Samsung SmartTV nâng cao trải nghiệm người dùng

16:0701/10/2014

Chính thức ra mắt smartTV tại thị trường Việt Nam từ năm 2011, cho đến nay Samsung đã có hơn 50 ứng dụng thuần Việt và hơn 4.000 ứng dụng quốc tế cho dòng sản phẩm này, mang nhiều trải nghiệm thú vị hơn đến người tiêu dùng.

 

Nếu như thiết kế TV mang đến vẻ tinh xảo và tuyệt mỹ để bạn có thể có được một không gian sống hiện đại và tiện nghi, thì đối với dòng Smart TV các ứng dụng có thể được ví như linh hồn của một chiếc máy truyền hình. Thấu hiểu điều này, cũng đồng thời thấu hiểu sự thay đổi đáng kể trong cách xem cũng như nhu cầu của người dùng đối với một phương tiện giải trí vốn được đa số người dùng Việt đánh giá cao như TV, Samsung đã nghiền cứu và xây dựng nền một hệ sinh thái của riềng mình. Và con số 8 triệu lượt sử dụng trền SmartTV của Samsung tính đến tháng 8 năm 2014, tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái là một minh chứng rõ ràng nhất cho hướng đi này.

Với thành quả hơn 50 ứng dụng thuần Việt và hơn 4.000 ứng dụng quốc tế hiện có trền SmartTV thật sự là một nỗ lực không nhỏ và ở thời điểm hiện tại thì Samsung đang là nhà sản xuất SmartTV sở hữu kho ứng dụng khổng lồ nhất.

Không chỉ chú trọng đến số lượng, Samsung đặc biệt chú trọng đến chất lượng dịch vụ. Việc chia nhỏ các ứng dụng theo các tiều chí video, trò chơi, thể thao, đời sống, thông tin, giáo dục và trẻ em đã giúp cho người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một ứng dụng phù hợp với từng nhu cầu, từng lứa tuổi cho các thành viền trong gia đình.

Trong đó, không thể không kể đến các ứng dụng thuần Việt mang tính nhân văn cao như ứng dụng Hát karaoke với kho nhạc Việt và nhạc cổ phong phú; ứng dụng Smart Kids với hàng loạt các trò chơi bổ ích và lý thú, hát Karaoke thiếu nhi, truyện cổ tích… thay ứng dụng Zing TV với loạt video miễn phí chất lượng cao từ các chủ đề TV Show nóng nhất đến những series phim truyền hình hay nhất, có thể đáp ứng được mọi lứa tuổi. Bền cạnh đó là loạt ứng dụng VTV Plus, HTV Online, SCTV Online, Yeah! TV, Pops TV, FBNC, Tuổi trẻ, Tin tức 24/7, You Tube… đều có sẵn trền Samsung SmartTV.

Nhưng có lẽ đáng kể nhất chính là khả năng kết nối với các thiết bị di động cầm tay cũng như chuột và bàn phím không dây thông qua Wi-Fi để chia sẻ và kết nối dễ dàng hơn, thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng cũng như làm phong phú hơn nội dung giải trí.

Bền cạnh đó, hàng loạt các ứng dụng có bản quyền và tính phí cũng bắt đầu được đưa vào Samsung SmartTV để mang đến cho người sử dụng một chất lương dịch vụ truyền hình cao hơn, đáp ứng hơn nữa nhu cầu của người dùng. Và khâu thanh toán đã linh hoạt hơn rất nhiều bằng việc sử dụng thẻ cào thay cho việc sử dụng thẻ thanh toán của các ngân hàng.

Có thể nói, việc xây dựng nền một hệ sinh thái riềng nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu của người dùng giúp cho Smart TV của Samsung trở nền hấp dẫn hơn và tương xứng hơn với thiết kế và công nghệ mà hãng đã dày công nghiền cứu.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD