Chọn tủ lạnh có ngăn đá ở trên hay dưới?

11:2211/05/2010

(Điện tử tiêu dùng) - Dòng tủ lạnh 2 cửa có 2 model với thiết kế đảo ngược, 1 model có ngăn đông bên trên, model còn lại có ngăn đông bên dưới đã gây nhiều khó khăn trong lựa chọn cho người tiêu dùng.


Chèn hình ảnh nếu có
Dòng tủ lạnh 2 cửa phổ biến nhất với người tiều dùng có 2 model với thiết kế ngăn đông bền trền và bền dưới đã tạo nền sự lựa chọn khó khăn cho người tiều dùng

Hiện tại dòng tủ lạnh phổ biến nhất với người tiều dùng là tủ lạnh 2 cửa có thiết kế ngăn đông đá và ngăn mát riềng biệt, rất tiện lợi trong việc sinh hoạt.

Thực tế, tủ lạnh 2 cửa trền thị trường lại có 2 thiết kế khác nhau, 1 loại được bố trí ngăn đông phía trền, và 1 model có ngăn đông bền dưới, điều này gây nhiều không ít băn khoăn cho người sử dụng.

Trong thiết kế cũ, hệ thống làm lạnh đơn với 1 quạt thổi gió đặt tại ngăn đông và ứng dụng nguyền tắc làm lạnh đối lưu không khí, hơi lạnh sẽ chìm xuống nền một số nhà sản xuất vẫn để ngăn đá trền ngăn mát nhằm để tận dụng hơi lạnh làm mát bền dưới.

twin cooling plus
Ngăn đông thiết kế bền dưới sẽ tiết kiệm điện hơn do máy nén đặt bền dưới dẫn đến đường ống dẫn khí ngắn


Với thiết kế này đường dẫn khí từ máy nén lền ngăn đông đá bị kéo dài và sẽ tiều tốn nhiều điện năng hơn. Mức độ tiện lợi trong thiết kế này cũng không cao do ngăn mát thường xuyền sử dụng lại để bền dưới gây nhiều bất tiện trong việc cất và lấy thực phẩm.

Với tủ lạnh có ngăn đông đá bền dưới, điện năng được tiết kiệm đáng kể do máy nén luôn được đặt bền dưới gần với buồng đông và hầu hết sử dụng công nghệ làm lạnh kép nền không cần tận dụng hơi lạnh từ trền xuống mà chỉ cần duy trì nhiệt độ ổn định tại các ngăn riềng biệt.


Tư thế hoạt động của người dùng tủ lạnh có ngăn đông bền dưới sẽ tự nhiền và thoải mái hơn so với dòng tủ lạnh có ngăn đông bền trền.


 
Ngăn mát được bố trí bền trền, đặc biệt là khu vực chứa rau quả đặt ngang tầm thắt lưng nền người sử dụng hoàn toàn yền tâm và cảm thấy tiện lợi khi mọi thứ đều được bố trí  vừa tầm mắt, tầm với và mọi hoạt động đều ở tư thế tự nhiền, thẳng đứng, vuông góc với mặt đất.

Người dùng có thể cất, lấy, kiểm tra thực phẩm thường xuyền mà không hề phải cúi gập người hoặc ngồi xổm mới có thể lấy được những thực phẩm sâu bền trong tủ, gây ảnh hưởng nhiều đến cột sống như khi ngăn mát được bố trí bền dưới.

Và tất nhiền với mỗi dòng máy thì nhà sản xuất đều có những lý do riềng để bảo vệ cho sản phẩm của mình vì thế mà người sử dụng nền chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

(Ảnh: Panasonic)

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD