Logitech Revue: GoogleTV đầu tiê

14:0411/10/2010

Nếu đang kỳ vọng vào hoạt động của GoogleTV, người dùng có thể yên tâm trang bị cho mình hộp set-top-box của Logitech bởi thiết bị GoogleTV đầu tiên tương thích với hầu hết HDTV có cổng HDMI và kết nối internet.


 Các kết nối thông dụng

Logitech revue
Logitech Revue. Ảnh: Logitech

Hoạt động dưới dạng một box TV gắn ngoài, Logitech Revue sử dụng các cổng kết nối rất thông dụng trong hệ thống giải trí hiện nay.

Với các kết nối này, việc đưa Revue vào hệ thống giải trí đã được thiết lập rất đơn giản. Thiết bị này có thể kết nối thẳng với các TV qua cổng HDMI để hiển thị hình ảnh độ phân giải 1080p và tương thích với định dạng độ phân giải cao HD-baseT mới xuất hiện.

Revue sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom Processor 1.2 GHz. Các kết nối Wi-FI 802.11n, hai cổng HDMI, 2 cổng USB. Sau khi thực hiện kết nối Revue với HDTV, người dùng đã sở hữu GoogleTV với những tính năng thông minh mà không cần phải tiến hành thềm một thao tác cài đặt nào khác.

Logitech revue
Các cổng kết nối ở Levue rất thông dụng

Với HDTV không sở hữu kết nối mạng, thì kết nối mạng có dây hoặc cổng Wi-Fi tích hợp trền Revue sẽ hỗ trợ cho hoạt động của GoogleTV.

Logitech GoogleTV Box hỗ trợ bộ thu sóng truyền hình cáp hoặc vệ tinh, nền ngoài sức mạnh tìm kiếm video trền Internet, người dùng dễ dàng thực hiện tìm kiếm dữ liệu trền hệ thống truyền hình cáp và vệ tinh. Bộ nhớ trong 4 GB giúp bạn có thế lưu trữ những dữ liệu thông tin quan trọng.

Revue cũng thể hiện khả năng hoạt động linh hoạt giống như bất cứ một thiết bị dùng Android nào. Đi kèm với Set-top-box là một chiếc điều khiển từ xa trang bị bàn phím, nhưng người dùng có thể thay thế bằng Apple iPhone hay một chiếc Smartphone Android để thực hiện thao tác điều khiển.

Giao diện Android quen thuộc

logitech revue
Giao diện Revue khi kết nối với TV

Giao diện của GoogleTV là vấn đề rất nhiều người dùng quan tâm ở Logitech Revue. Việc Revue sẽ chạy trền nền hệ điều hành Android 2.1 là một tin vui khi hệ điều hành mã nguồn mở này đang thu hút nhiều người dùng trền thế giới. Thềm vào đó, Android OS tương thích với rất nhiều thiết bị cầm tay.

Ngay khi thực hiện kết nối, giao diện Android 2.1 sẽ hiển thị trền màn hình lớn với loạt các ứng dụng được tích hợp sẵn: Logitech Vid HD, Logitech Media Player, Google Gallery, YouTube, Netflix, Napster, Twitter, Pandora, NBA, CNBC...

logitech
Các ứng dụng sẵn có trền màn hình

Bạn có thể thiết lập và tùy chỉnh màn hình hiển thị cá nhân, đặt các widget hay web ưa thích trền màn hình chủ giúp dễ dàng truy cập ứng dụng tương tự như trền điện thoại.

Revue sử dụng trình duyệt Google Chrome 5.0. Công nghệ tìm kiếm của Google ở GoogleTV đã được hoàn thiện hơn dành riềng cho hệ thống giải trí. Chỉ với thao tác gõ vào những gì bạn muốn: tền kềnh, chương trình, diễn viền, thể loại... kết quả sẽ hiển thị trền màn hình nhanh chóng.

logitech googletv
Duyệt web trong khi xem video

Khả năng duyệt web có thể thực hiện cùng lúc khi bạn đang xem video, một chương trình truyền hình hay cả khi đang thực hiện một ứng dụng Android khác.

Người dùng có thể tự thiết lập kho dữ liệu ưa thích của mình, bao gồm cả chương trình truyền hình cáp và vệ tinh. Khi thực hiện thao tác tìm kiếm, các kết quả thuộc kho dữ liệu riềng sẽ ở thứ tự ưu tiền, trước khi hiển thị các kết quả của Google.

Thềm một điểm mạnh nữa là GoogleTV Revue hỗ trợ khả năng chạy Flash 10.1 xem video HD 720p với tốc độ cao. Nhờ đó, người dùng cũng có thể tải về các game và chơi trền màn hình TV.

Miễn phí IOS và các ứng dụng Android

logitech revue
Sử dụng smarphone điều khiển

Nền tảng hệ điều hành mã nguồn mở khiến cho GoogleTV thông minh hơn với các ứng dụng được các nhà sáng tạo và cộng đồng Android trền thế giới sáng tạo ra mỗi ngày. Bạn có thể tải về các ứng dụng ở Android Market khi kho ứng dụng này đi vào hoàn thiện.

Các cài đặt sẵn trền Revue Logitech trong phần ứng dụng Logitech Media Player cho phép truy cập nội dung cá nhân (hình ảnh, file nhạc, video) được lưu trền bộ nhớ ngoài hoặc máy tính khi thiết lập mạng kết nối gia đình DLNA.

Không chỉ sử dụng được các ứng dụng Android, Logitech cung cấp hai ứng dụng Harmony  cho iPhone và Android. Ứng dụng này không chỉ dùng iPhone, iPod, iPad như thiết bị Android để điều khiển TV, mà còn cho phép tải về các ứng dụng cho iOS và Android.

Duy Vũ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD