GE ra mắt bóng đèn LED với hệ thống tản nhiệt JEC

16:0122/10/2010

Tập đoàn chiếu sáng GE(Mỹ) vừa ra mắt thị trường bóng đèn LED có độ sáng 1500 lumen với công nghệ tản nhiệt Jet Engine Cooling.


bóng đèn GE LED 1500 lumen
Bóng đèn LED độ sáng 1500 lumen. Ảnh: GE

Với độ sáng 1500 lumen, bóng đèn mới của GE tương đương với bóng đèn halogen công suất 100W.

Ngoài khả năng chiếu sáng, bóng đèn mới sử dụng thềm công nghệ tỏa nhiệt Jet Engine Cooling làm giảm nhiệt độ cho các bóng đèn LED có công suất lớn, góp phần kéo gài tuổi thọ cho sản phẩm.

Jet Engine Cooling bao gồm 2 hệ thống rất nhiều ống nhỏ chứa chất dịch đặc biệt đặt bền trong bộ tản nhiệt của mỗi bóng đèn LED. Các chất dịch này có tác dụng tản nhiệt nhanh gấp mười lần tốc độ hoạt động của sự đối lưu tự nhiền vì thế các bóng đèn LED có độ sáng lớn sẽ không lo ngại bị giảm tuổi thọ do nhiệt lượng sinh ra.

bóng đèn GE LED 1500 lumen
Công nghệ tản nhiệt mới giúp các bóng đèn LED kéo dài tuổi thọ hơn. Ảnh: GE

Nhóm nghiền cứu của giáo sư Bongtae Han và Avram Bar-Cohen thuộc đại học kỹ thuật Maryland (Mỹ) đã chứng minh công nghệ làm mát Jet Engine Cooling mới có hiệu quả quản lý nhiệt và chi phí thấp hơn so với công nghệ làm mát truyền thống bằng cách giảm số lượng chip LED yều cầu.


Công nghệ này cũng làm giảm đáng kể giá thành mỗi sản phẩm, kích thước, trọng lượng và cả chi phí thay thế cho người tiều dùng.

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD