Hologram: Công nghệ 3D mới

14:4405/11/2010

Nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Arizona đã phát triển thành công công nghệ trình chiếu 3D hologram và dự đoán công nghệ này sẽ thịnh hành trong mỗi gia đình vào năm 2017.


hologram
Concept trình chiếu 3D Hologram của Sony. Ảnh: techrada

Trước đó, công nghệ 3D Hologram đã được biết đến qua một concept TV của Sony. Nhưng việc trình diễn các hình ảnh ảo ở một màn hình TV vẫn chưa thể đi vào hiện thực và 3D Hologram vẫn chỉ biết đến trong ngành quảng cáo và tổ chức sự kiện.

Nhóm các nhà nghiền cứu thuộc Đại học Arizona đã sử dụng 16 chiếc camera tập trung chiếu vào một màn plastic để tạo ra ảo ảnh 3D. Hình ảnh ảo ba chiều được tạo ra khi các tia chiếu laser hoàn thiện quá trình phản ứng hóa học và lưu lại hình ảnh trền màn hình plastic đặc biệt.

Màn plastic mới cho phép các hình ảnh ba chiều có thể đạt được tốc độ refresh 2 hình/giây. Các nhà nghiền cứu cho rằng: tốc độ quét hình sẽ còn có thể nâng cao được hơn rất nhiều và nhờ đó, các nhà sản xuất có thể phát triển các TV3D trình chiếu theo công nghệ Hologram cho thị trường tiều dùng trong khoảng 7 năm nữa.

Nasser Peyghambarian, đại diện nhóm nghiền cứu cho biết: Công nghệ trình chiếu những hình ảnh ảo 3 chiều đã rất gần với thực tế .

Duyvd
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD