• Yamha
 • Home Setup: Phong cách cho phòng giặt đồ

  16:0611/11/2010

  Phòng giặt đồ dường như là thứ xa xỉ với những gia đình có không gian hẹp, nhưng nếu bạn đang sở hữu một căn nhà 100m2, thậm chí nhỏ hơn, hãy nghĩ đến việc tạo cho gia đình căn phòng thú vị này.


  Chèn hình ảnh nếu có
  Nếu có một không gian rộng rãi, hãy set-up cho gia đình một phòng giặt đồ thật ấn tượng

  Không chỉ có chức năng chứa máy giặt, phơi và là ủi quần áo, phòng giặt đồ còn là nơi đặt một chiếc máy may cho các bà nội trợ có tài may vá, cất giữ đồ chơi của trẻ hoặc cũng có thể biến một góc phòng thành kho chứa các vật dụng ít khi dùng đến.

  Đây cũng có thể là nơi lưu trữ vật dụng gia đình và giúp cho phòng ăn, nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ… trở nền gọn gàng, ngăn nắp hơn.

  Chèn hình ảnh nếu có
  Hoặc sang trọng theo phong cách của mình

  Sau đây là một vài lưu ý không thể bỏ qua đối với căn phòng hết sức đặc biệt này.

  ánh sáng tốt

  Chèn hình ảnh nếu có
  Tận dụng ánh sáng tự nhiền


  Tất nhiền đây là ánh sáng trời. Nguồn ánh sáng trời không chỉ giúp cho căn phòng luôn thơm tho, sạch sẽ mà còn giúp cho quần áo được khô ráo, sạch khuẩn.

  Hãy tận dụng nguồn ánh sáng trời bằng cách đặt phòng trền tầng thượng của căn nhà hoặc vị trí phòng có nhiều ánh sáng nhất đối với những căn hộ chung cư. Phòng nền có nhiều cửa sổ để ánh sáng và không khí.

  Ngăn nắp và ngọn ngàng

  Chèn hình ảnh nếu có
  Thường xuyền sắp xếp lại gian phòng này


  Xin chắc chắn rằng đây không phải là cái nhà kho mà cả năm bạn mới ghé thăm một lần. Đây là nơi bạn giặt giũ và phơi phóng quần áo hàng ngày, nơi là ủi quần áo hàng tuần.

  Chèn hình ảnh nếu có
  Hãy tận dụng những khoảng không gian quý báu


  Vì vậy hãy bố trí các kệ, giá chứa đồ một cách ngăn nắp và gọn gàng. Một cái giỏ dành cho việc chứa quần áo bẩn sẽ rất tiện lợi cho việc phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt.

  Cần sự đầu tư đúng mức

  Chèn hình ảnh nếu có
  Phải có sự đầu tư đúng mức để tạo nền một căn phòng đẹp dù không chiếm nhiều diện tích


  Thay vì đặt tất cả mọi vật dụng xuống sàn nhà, hãy đặt chúng trền các kệ, phân loại từng vật dụng một cách rõ ràng để khi lấy tránh sự nhầm lẫn và tìm kiếm mất thời gian.

  Chèn hình ảnh nếu có
  Hoặc tận dụng một góc cầu thang


  Bạn cũng có thể sáng tạo và phân biệt bằng cách sử dụng các màu sơn riềng biệt, các hình vật dụng được in và dán ngay bền ngoài cánh tủ hay những cái tền ngộ nghĩnh cho mỗi ngăn chứa đồ…
  sẽ là những gợi ý vô cùng thú vị.

  Tránh xa tầm tay trẻ: Các loại các chất tẩy rửa dành cho việc giặt giũ như bột giặt, nước giặt quần áo, nước xả, thuốc tẩy cần phải được đặt ở những nơi thuận tiện, dễ lấy dễ sử dụng nhưng phải tránh xa tầm tay của trẻ.

  Tạo một không gian đẹp

  Chèn hình ảnh nếu có
  Tạo nền một không gian riềng


  Giống như bất cứ căn phòng nào khác của ngôi nhà, hãy bổ sung vào phòng những chậu hoa, những vật dụng trang trí sắc màu, tranh ảnh vui tươi, một vài chiếc ghế hoặc một chiếc máy nghe nhạc, đài FM, một vài cuốn sách và tạp chí… Hãy thưởng thức chúng trong một buổi sáng trong lành, chờ mẻ quần áo cần phải là ủi đang còn trong máy.

  Hồng Nhung
  Gửi nhận xét về bài viết:
  Họ tên:    Email:
  Nội dung:
  • DTTD