iRobot Scooba 230: Robot lau nhà siêu nhỏ

09:4805/01/2011

iRobot Scooba 230 là robot lau nhà có kích thước nhỏ nhất hiện nay có thể hoạt động độc lập mà không cần sự trợ giúp của con người.


scooba 230 robot lau nhà nhỏ nhất thế giới
Scooba 230 cao 8,9cm, đường kính 16,5 cm.


Robot Scooba 230 là sự cải tiến vượt trội của các máy Scooba đời đầu với hình dáng nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt và các tính năng thông minh.

Kích thước 8.9x16.5 cm giúp Scooba 230 dễ dàng “len lỏi” mọi ngóc ngách, giữa các chân bàn ghế trong nhà bếp hay kệ kề các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm…

scooba 230 robot lau nhà nhỏ nhất thế giới
Hoạt động dễ dàng trền mọi mặt sàn và mọi vị trí.

Scooba 230 hoạt động đơn giản với duy nhất một nút chức năng Clean trền mặt máy. Người dùng chỉ việc ấn và giữ nút trong vòng 4 giây, máy sẽ tự động làm việc trong 2 khoảng thời gian được lập trình sẵn, 20 phút dành cho những căn phòng nhỏ và 45 phút dành cho những phòng có diện tích lớn hơn.

scooba 230 robot lau nhà nhỏ nhất thế giới
Hệ thống bàn chải thay đổi.

Hệ thống chổi quét của Scooba 230 cũng được cải tiến toàn bộ. Thay vì những sợi cước thì nay là những “bàn chông” lớn làm bằng cao su “nằm” cố định quanh mặt dưới máy, không cuộn tròn trền trục lô như đầu hút các robot hút bụi lau nhà thường có. Nhờ đó máy có thể “cào” sạch mọi vết bẩn và hút được cả nước.

scooba 230 robot lau nhà nhỏ nhất thế giới
Scooba 230 xả nước bẩn.

Scooba 230 có tới 2 túi đựng rác bẩn được làm bằng chất liệu đặc biệt chống rò rỉ. Một dùng đựng nước sạch và túi còn lại đựng nước bẩn. 3 chế độ làm việc tuần tự như vậy giúp loại bỏ tới 97% vi khuẩn trền sàn nhà, đảm bảo làm sạch mọi vết bẩn đóng két trền đó.

Như các robot chăm sóc nhà cửa khác, Scooba 230 sở hữu loạt các cảm biến khác nhau và công nghệ iAdapt Responsive giúp định vị đường đi tốt nhất, tránh những va chạm với đồ dùng hoặc lật ngã tại các vị trí không bằng phẳng như cầu thang, bậc phân cấp.

scooba 230 robot lau nhà nhỏ nhất thế giới
  iAdapt Responsive và Virtual Wall Containment khiến Scooba 230 hoạt động chính xác hơn.

Đi kèm với robot làm việc chính còn có hệ thống thiết lập tường ảo Virtual Wall Containment, tạo ra các tia hồng ngoại giúp cho Scooba chỉ hoạt động tại những vị trí yều cầu.

Scooba 230 có giá bán khoảng 6 triệu đồng (~299 USD).

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD