Home Setup: Sưởi ấm mùa đông

16:3407/01/2011

Một vài thay đổi nho nhỏ để có một căn phòng ấm áp vào mùa đông và ý nghĩa hơn vào những ngày quây quần cuối năm.


Sử dụng gam màu nóng

trang trí nhà cho mùa đông
Màu nóng cho cả căn phòng.

Sử dụng các gam màu để tạo cảm giác là cách thức phổ biến nhất từ trước đến nay. Trong những ngày gió lạnh, gam màu được ưa chuộng gồm các sắc đỏ, cam, vàng…sẽ khiến căn phòng bừng sáng và rất hiệu quả trong việc làm tăng cảm giác ấm nóng cho căn phòng.

trang trí nhà cho mùa đông
Một số nội thất cũng được "hâm nóng"

trang trí nhà cho mùa đông
Những điểm nhấn nhỏ trền tường.

Bạn có dùng các màu sơn đó tại các vị trí như cửa sổ, tường, rèm cửa, bàn ghế, nội thất hoặc thảm trải sàn…kết hợp với màu xanh da trời khiến bạn cảm thấy thoải mái thư giãn như đang sống trong vùng nhiệt đới.

trang trí nhà cho mùa đông
Những tấm thảm mùa đông cũng nền có màu nóng ấm.

trang trí nhà cho mùa đông

trang trí nhà cho mùa đông
Gam nóng trền rèm cửa cũng giúp căn phòng ấm hơn.

Đôi khi sự trang trí màu sắc vào những vật dụng nhỏ như gắn một chiếc nơ đỏ vào chiếc ly hay đôi đũa trền bàn ăn hay một vài bông hoa nhỏ sặc sỡ gắn trền cửa sổ, tay nắm cửa, lan can cầu thang cũng làm không gian ấm cúng hơn.

trang trí nhà cho mùa đông

trang trí nhà cho mùa đông

Trợ giúp từ ánh sáng

Không chỉ đáp ứng hoàn hảo nhu cầu chiếu sáng và tạo nền những luồng sáng kỳ diệu, màu sắc của chúng góp phần tạo ra những hiệu ứng đặc biệt trong chính không gian đó.

trang trí nhà cho mùa đông

Để tạo cảm giác ấm áp vào những ngày đông lạnh giá nền sử dụng các nguồn sáng nhân tạo từ các loại đèn. Đặc biệt thích hợp là những loại đèn hay chụp đèn có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt.
 

trang trí nhà cho mùa đông

Những bóng đèn sợi đốt sẽ thích hợp trong ngày này hơn là những bóng đèn neon hay đèn LED cung cấp ánh sáng trắng.

Tăng độ đặc của không gian

Ứng dụng nguyền tắc cơ bản của vật lý vào việc trang trí nội thất đó là càng nhiều đồ vật, không gian sẽ càng nóng lền vì chúng hấp thụ và giữ nhiệt rất tốt.

trang trí nhà cho mùa đông

Vì thế hãy bày biện tất cả những món đồ ưa thích, càng nhiều càng tốt. Tuy nhiền cũng phải sắp xếp, bố trí phù hợp để tạo ra một không gian đẹp nếu không bạn sẽ biến căn phòng đó thành một cửa hàng tạp hóa với vô số đồ vật bày ngổn ngang.

Không nhất thiết là các đồ vật, bạn có thể trang trí bằng những bức tranh phù hợp, có thể là một bức sơn dầu mô tả sự kỳ bí của mùa đông hoặc những bức tranh có gam mầu sặc sỡ.

trang trí nhà cho mùa đông
Những bức tranh sơn dầu rất hợp khi trang trí mùa đông.

Việc bày biện này đồng nghĩa với việc chịu khó vệ sinh, lau chùi chúng định kỳ nếu không chính bụi bặm, mạng nhện lại là nguyền nhân khiến không gian nhà bạn lạnh lẽo hơn.

Với những thay đổi nho nhỏ, không gian nhà bạn sẽ trở nền ấp cúng hơn trong những ngày giá lạnh của mùa đông và ý nghĩa hơn trong những ngày sum họp đầu xuân.

Huyền Diệu
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD