Tủ lạnh lúc hoạt động lúc không?

11:4912/01/2011

Mặc dù là thiết bị phổ biến trong mọi gia đình, nhưng nhiều người lại không hiểu hết các cơ chế hoạt động của chúng như tại sao lại lâu đông hay lúc hoạt động lúc lại dừng…


tại sao tủ lạnh lúc hoạt động lúc không
Tủ có tính năng chống đóng tuyết sẽ có lúc "nghỉ" để xả bỏ băn tuyết. Ảnh: superstoresearch

Chị Hương (huong1…@yahoo.com) hỏi: Tại sao tủ lạnh nhà tôi lúc chạy lúc lại không?

Điện tử tiều dùng trả lời:

Sở dĩ tủ lạnh có hiện tượng như vậy vì có thể tủ lạnh nhà bạn được tích hợp thềm tính năng chống đóng tuyết. Khi các cảm biến trong tủ nhận thấy lượng băng tuyết dày đến độ cần phải gỡ bỏ để đảm bảo hiệu suất hoạt động thì chúng sẽ tự động dừng không cho tủ làm việc nữa, lúc đó tủ đang ở chế độ nghỉ và lại hoạt động tiếp tục sau đó.

Hoặc cũng có thể do tủ lạnh nhà bạn là thế hệ mới, ứng dụng công nghệ biến tần tiết kiệm điện Inverter nền khi tủ lạnh hoạt động đủ công suất, cung cấp đủ nhiệt lượng thì động cơ sẽ duy trì hoạt động ở mức thấp mà bạn không nhận thấy để tiết kiệm điện.

Còn nếu tủ lạnh nhà bạn không hoạt động trong một thời gian lâu hơn hoặc hoàn toàn không hoạt động, hãy kiểm trả lại phích cắm, các công tắc điện xem có bị ngắt hay không, nguồn điện áp có ổn định không hoặc dây điện nguồn có tiếp xúc tốt, công suất tải có nhỏ quá không…để biết chính xác nguyền nhân.

Huyền Diệu

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5