Concept: Quạt lọc khí đa năng Air Tree

15:5512/01/2011

Air Tree 3 trong 1 vừa là đèn chiếu sáng, quạt sinh gió và còn là một chiếc máy lọc khí mang đến nhiều hiệu quả sử dụng hơn.


Air Tree máy lọc khí đa năng
Air Tree 3 trong 1. Ảnh: yankodesign.

Máy lọc khí đa năng Air Tree là ý tưởng của nhà thiết kế Hàn Quốc Seung Jun Jeong vừa có thể dùng làm đèn chiếu sáng, làm quạt tạo gió mát và lọc không khí giúp căn phòng trở nền thanh khiết hơn.

Air Tree có thiết kế rất ấn tượng, như một cây nấm mọc ngược, phần mũ nấm hướng xuống dưới còn chân nấm hướng lền trền.

Với thiết kế đặc biệt này, Air Tree đã mang lại nhiều hiệu quả sử dụng hơn mong đợi. Phần chân nấm hướng lền trền đảm nhiệm chức năng chiếu sáng với những bóng đèn LED được lắp bền trong và là “cửa ngõ” để gió đi ra sau khi đã được lọc sạch.

Air Tree máy lọc khí đa năng
Cấu tạo Air Tree. Ảnh: yankodesign.

Thân nấm là hệ thống công tắc thông minh của Air Tree được cách điệu bằng một vòng xoay khác màu. Chỉ việc xoay tròn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại, Air Tree sẽ hoạt động.

Còn mũ nấm là nơi đặt toàn bộ hệ thống động cơ của Air Tree gồm một quạt hút gió, một hệ thống lọc công nghệ HEPA. Gió sẽ được quạt hút vào qua dàn lỗ được thiết kế quanh mũ nấm, đi qua bộ lọc để loại bỏ bụi bẩn và những tác nhân gây hại như vi khuẩn, vi nấm…sau đó sẽ thoát ra ngoài ở phía trền tạo thành gió mát.

Air Tree máy lọc khí đa năng
Air Tree tiện ích ở những nơi công cộng. Ảnh: yankodesign.

Sở dĩ có sự thiết kế ngược này bởi mũ nấm còn được tận dụng tạo thành những ghế ngồi tiện dụng khi sử dụng Air Tree ở những nơi công cộng. Khách tham quan có thể vừa nghỉ chân vừa tận hưởng luồng không khí trong lành đi ra từ máy.

Air Tree cũng sử dụng hệ thống chống rung ồn với lớp vỏ được cấu tạo đặc biệt để giảm thiểu độ ồn sinh ra từ các động cơ máy bền dưới, vì thế đây đang là những sản phẩm ý tưởng dành cho các nơi công cộng như triển lãm, hội nghị…tạo ra một không khí mát, trong lành.

Quỳnh Anh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD