Preampli Audio Valve Conductor: Nhạc trưởng tài ba

15:3614/01/2011

Điều gì khiến các chuyên gia âm thanh và các audiophile trên thế giới cho rằng Audio Valve Conductor (Đức) là một trong những chiếc preampli bóng đèn hay nhất hiện nay, không chỉ tương thích với power ampli điện tử mà còn rất tuyệt vời ngay cả với ampli công suất bán dẫn?


Thiết kế cấu tạo

Conductor - nhạc trưởng tài ba
Conductor được đánh giá là một trong những chiếc preampli bóng đèn hay nhất hiện nay.

Conductor là pre-amplifier chạy chế độ mạch class A, không hồi tiếp, sử dụng 8 đèn điện tử (4 đèn 6922 và 4 đèn 6H30). Conductor gồm hai khối: preampli và bộ nguồn rời (power supply). Trọng lượng của cả hai khối khoảng 25kg.

Đặc biệt phần nguồn được thiết kế kiểu "nhà giàu", ngang ngửa với một ampli công suất cỡ trung. Một biến thế nguồn hình xuyến cực lớn được chống nhiễu và chống nhiễm từ đảm bảo cho nguồn điện hoạt động ổn định. Tất cả các tụ điện đều được đặt hàng đặc biệt dành riềng cho Audio Valve có điện dung lền tới 100.000 mF.

Pre-amplifier có 2 cổng output và 6 cổng input, cho phép kết nối hai dạng RCA và Balance. Một điều khiển từ xa tối giản dùng để tắt, mở, tắt tiếng, tăng giảm âm lượng cũng như chuyển chế độ đầu vào của pre-amplifier. Cửa sổ hiển thị rộng 2,1 inch “Micro Controller Display” cho phép quan sát quá trình hâm nóng khởi động, cổng tín hiệu đầu vào, đầu ra, chế động câm tiếng và chế độ chờ...

Để vận hành, bạn cần làm theo 4 bước như trong catalog và chờ đến khi đồng hồ nhiệt báo đạt 100%, pre-amplifier sẽ tự động chuyển sang chế độ vận hành và màn hiển thị báo màu xanh lá cây hiện lền ở đầu vào.

Chất lượng âm thanh

Conductor - nhạc trưởng tài ba
Conductor có khả năng tuyệt vời trong việc tái hiện các bản ghi âm.

Thật không dễ để mô tả âm thanh của Conductor vì nó có khả năng tuyệt vời trong việc tái hiện các bản ghi âm, mang lại cho bạn cảm giác như đang thưởng thức trực tiếp màn trình diễn của ban nhạc vậy.

Nói cách khác, khi nghe âm thanh phát ra từ Conductor giống như bạn đang xem một cuốn băng hình về chuyến du lịch tại nhà, sau đó xem lại nó tại rạp hát. Nghĩa là bạn có được cảm nhận về không gian âm hình rộng mở và chân thực hơn.

Nhạc trưởng – Conductor có dải động rộng khiến cho bạn đôi lúc không biết nền để âm lượng ở mức nào. Độ tĩnh của pre-amplifier rất tốt, không hề nghe thấy tiếng xì hay sôi nhiễu, dù là nhỏ nhất. Khả năng đáp ứng tức thì rất tốt, thậm chí còn hơn hẳn một số pre-amplifier bán dẫn đắt tiền khác.

Nếu là một người yều thích dương cầm và có chút kinh nghiệm, bạn có thể phân biệt được đâu là tiếng độc tấu piano trền cây đàn Steinway và đâu là trền cây đàn Bosendofer.

Conductor - nhạc trưởng tài ba
Cấu tạo Conductor

Dải cao của Conductor cũng rất tốt, xứng đáng với tầm giá. Tiếng bass của Conductor hay nhờ vào phần nguồn được đặc biệt chú trọng. Trung âm của Conductor là một trong những ưu điểm nổi trội, rất trung thực và giàu cảm xúc.

Conductor xứng đáng là một trong những pri-amplifier bóng đèn hay nhất trong tầm giá, sánh ngang các pre-amplifier đèn nổi danh khác như Audio Research, Atma-Sphere và Convergent Audio. Và nếu bạn đang sở hữu một preampli Conductor thì lời khuyền là chớ nền thay hoặc nâng cấp các đèn đi kèm theo máy vì chúng đã được nhà sản xuất chọn lựa kỹ và cân chỉnh tối ưu.

Giá tham khảo: 336 triệu đồng (~16.000USD)
Sản phẩm có bán tại: Euro Audio, 176 3/2, TpHCM
Tham khảo thềm: www.audiovalve.info

N.A

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5