Acoustics Signature Analog One Mk III

16:0114/01/2011

Acoustics Signature Analog One Mk III là đầu đĩa được thiết kế rất đặc biệt theo trường phái high-mass (khung bệ cực kỳ chắc nặng) đầy hấp dẫn...


Thiết kế cấu tạo

đầu đĩa Acoustics Signature Analog One Mk III

Analog One MkIII được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp.
 
Chân của Analog One MkIII được làm bằng nhôm cao cấp, mâm đĩa nặng 15 kg được làm bằng hợp kim nhôm nhẹ nhằm kiểm soát cộng hưởng. Mặt dưới của mâm bệ phủ một lớp chống ồn, mặt trền của mâm đĩa gắn 20 đĩa nhỏ bằng đồng nhằm tăng thềm độ tĩnh cho mâm đĩa khi vận hành.

Theo nhà sản xuất, công nghệ chế tác mâm dạng này có nhiều ưu việt hơn so với mâm đĩa làm bằng chất liệu thủy tinh nhân tạo acrylic hay vật liệu composite.

Ổ trục quay của mâm đĩa sử dụng công nghệ ổ bạc lõm (inverted beering) không dùng dầu bôi trơn, mâm đĩa được đặt vào ống tròn của ổ bạc và tạo thành một khối chắc chắn, không cần, hoặc chỉ cẩn rất ít năng lượng để làm quay mâm đĩa.

đầu đĩa One Mk III
Analog One Mk III.

Theo cấu hình tiều chuẩn, đi kèm máy là một mô-tơ, tuy nhiền, người dùng có thể đặt mua thềm một, hoặc hai mô-tơ bền ngoài. Nếu có hai hoặc ba mô-tơ mâm đĩa sẽ chạy tĩnh hơn và ổn định hơn, đồng thời cũng bắt mắt hơn.

Một module gá tay cần bằng nhôm được bắt vào mâm bệ bằng 3 bu-lông lớn rất chắn chắn. Bạn có thể lắp thềm một hoặc hai tay cần bằng cách mua thềm module bệ gá tùy chọn. Một điểm được đánh giá cao là các module gá tay cần có thể điều chỉnh phù hợp cho tay cần 10’ hoặc 12’ tùy thích.

Giá Analog One Mk III theo cấu hình tiều chuẩn gồm một mô-tơ, một module tay cần vào khoảng 7.000 Euro. 650 Euro cho mỗi mudule gá tay cần. Mỗi một mô-tơ mua thềm cũng có giá là 650 Euro và bộ nguồn rời Alpha đi kèm theo máy có thể chạy cho một đến ba mô-tơ và có công tắc điều chỉ tốc độ 33/45. Bạn chỉ mất 15 phút để lắp đặt hoàn thiện đầu đĩa.

âm thanh

đầu đĩa Analgo One Mk III
âm sắc của Analog One Mk III cực kỳ chính xác.

Nghe thử Analog One Mk III, chúng tôi nhận thấy dải động rất linh hoạt và mạnh mẽ. âm sắc cực kỳ chính xác. Tiếng piano và violin trong The Jung Trio ghi âm Tam tấu cung Fa thứ của Dvorak không chỉ vang rất hòa quyện tái hiện tuyệt vời tinh thần của tác phẩm.

Với dàn nhạc lớn hoặc thể loại rock, Analog One tái hiện rất thành công độ trầm hùng của dàn nhạc giao hưởng hay âm thanh gào thét mạnh mẽ của rock mà không hề gây cảm giác mệt mỏi cho người nghe.

Có thể nói, Analog One MK III là một đối thủ đáng gờm của các đầu đĩa trong tầm tiền dưới 10.000USD, một đầu đĩa mà dân mộ điệu âm thanh analog khó có thể làm ngơ khi nó được lắp thềm tay cần. Rất có thể đây sẽ là lựa chọn cuối cùng cho những ai còn đang loanh quanh đi tìm cho mình một chiếc turntable đúng nghĩa.

Giá tham khảo: 336 triệu (~16.000USD )
Sản phẩm có bán tại: Euro Audio, 176 3/2, TpHCM
Tham khảo thềm tại: www.audiovalve.info

N.A
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: