Phát hiện sự cố của máy rửa bát

11:2719/01/2011

Việc sử dụng máy rửa bát còn khá mới mẻ ở đại đa số các gia đình Việt Nam vì đây là một thiết bị khá hiện đại và có giá thành cao. Cũng vì thế mà người sử dụng ít biết đến những sự cố thường gặp của chúng hơn một số các thiết bị gia dụng khác.


phát hiện sự cố của máy rửa bát
Máy rửa bát dần trở thành thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình. Ảnh: gd-wholesale

Chị Hằng (Yền Phụ) hỏi: Làm thế nào để biết máy rửa bát đang gặp sự cố?

Điện tử tiều dùng trả lời:

Máy rửa bát là một trong những thiết bị gia dụng hiện đại được thiết kế dựa trền các ứng dụng công nghệ tiền tiến nhất từ hệ thống bơm, xả nước, làm nóng nước.... Trong đó được tích hợp nhiều hệ thống cảm biến khác nhau về nhiệt độ, áp suất…để có thể thông báo kịp thời nhất các trục trặc tới người sử dụng.

Khi máy rửa bát phát hiện ra sự cố, chúng sẽ thông báo cho bạn biết bằng cách phát ra tiếng kều, bằng đèn báo hoặc hiển thị cảnh báo ngoài màn hình LCD phía trền cửa máy. Điều này còn phụ thuộc vào từng model.

Với model không hiển thị lỗi. Khi gặp sự cố, máy rửa bát sẽ thông báo bởi tiếng bíp, tiếng bíp sẽ ngắt quãng 7 giây sau đó lại tiếp tục.

Ban có thể nhận biết các sự cố bằng cách đếm các tiếng bíp: 1 bíp cửa không đóng; 2 bíp nước không vào máy; 3 bíp không xả nước; 4 bip báo nước vào buồng rửa quá nhiều gây tràn; 5 bip nước quá nóng và 6 bíp là nước không nóng…

Mai Hạ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD