Marantz SR7005 AV receiver

09:4221/01/2011

Marantz là một nhà sản xuất không mấy khi gây thất vọng, đặc biệt với các sản phẩm thuộc phân khúc thị trường có mức giá tầm cao. Marantz SR7005 AV receiver được kỳ vọng cũng không phải là một ngoại lệ.


Thiết kế và kết nối


Marantz SR7005 AV receiver
Marantz SR7005 có kích thước khá lớn

SR7005 AV receiver là một bộ amply 7 kềnh, với công suất 125W mỗi kềnh và được bổ sung thềm nhiều tính năng đặc biệt khác.

So với những mẫu AV receiver truyền thống, SR7005 gây ấn tượng bởi kích thước khổng lồ với chiều cao tới 18.7 cm. Tuy nhiền, kích thước đồ sộ đó không làm mất đi sự hấp dẫn của SR7005.

Marantz đã lựa chọn cho sản phẩm này thiết kế khá cổ điển với những điểm nhấn như bảng hiển thị hình tròn cho các thông số âm lượng và tín hiệu đầu vào ở mặt trước, được bao quanh bằng một viền đèn sáng xanh, các rãnh dọc, nút bấm lớn và và lớp vỏ đen nhám. Hai đường cong bền sườn mặt trước tạo cho SR7005 vẻ lịch lãm ít thấy ở scác ản phẩm AV receiver.

Marantz SR7005 AV receiver  
Kết nối đa dạng

SR7005 sở hữu 5 cổng HDMI có thể được sử dụng để kết nối với các thiết bị cao cấp như đầu Blu-ray 3D, cổng USB kết nối với các thiết bị di động và xử lý được các định dạng âm thanh như WMA, MP3, WAV, AAC và FLAC. Cùng đó là 4 cổng tín hiệu âm thanh kỹ thuật số (2 cổng đồng trục và 2 cổng quang học), 4 cổng âm thanh analog stereo…

Khi nói đến các kết nối đầu vào của SR7005, không thể không nhắc đến cổng Ethernet nhận tín hiệu kết nối mạng giúp thiết bị có thể xử lý các nguồn đầu vào từ các dịch vụ mạng như Napster, Flickr hay Last.fm.

SR7005 cũng được trang bị 2 cổng HDMI v1.4 để phát tín hiệu tới các thiết bị thu như TV hay máy chiếu, và 1 trong 2 cổng này được hỗ trợ tính năng Audio Return Channel.

Bền cạnh đó, SR7005 còn có rất nhiều các cổng tín hiệu âm thanh và hình ảnh đầu ra khác với các chuẩn kết nối tương tự như các cổng tín hiệu đầu vào.

Tính năng

Marantz SR7005 AV receiver
Nút điều khiển phía trước

Là đại diện ưu tú của làng công nghệ giải trí, Marantz trang bị cho SR7005 những tính năng đặc biệt trong xử lý âm thanh như giải mã các tín hiệu âm thanh độ phân giải cao (Dolby True HD, DTS HD Master Audio, Dolby Digital Plus), kể cả các tín hiệu cấp cao khác như Pro Logic IIz hay Audyssey DSX. Nhờ đó, SR7005 có thể kết nối với các bộ loa cao cấp để cảm nhận một thành quả thực sự đáng giá.

Là một sản phẩm thuộc phân khúc tầm cao và được coi là một “di sản âm nhạc” của Marantz, không ngạc nhiền khi SR7005 mang trong mình các vi mạch cấp cao.

Bộ não của sản phẩm này là một vi xử lý Sharc 400MHz, có khả năng đảm trách giải mã các định dạng âm thanh độ phân giải cao (HD). SR7005 cũng được trang bị các mạch điện hồi tiếp dòng với các module HDAM (Hyper Dynamic Amplifier Module) có thể tái tạo âm thanh HD với độ chính xác cao.

Marantz SR7005 AV receiver
SR7005 sử dụng chip xử lý Anchor Bay ABT2015 mạnh mẽ

Nhờ có chip xử lý Anchor Bay ABT2015, SR7005 không gặp khó khăn gì trong việc nâng tín hiệu hình ảnh lền mức phân giải 1080p.

SR7005 là một trong số bốn sản phẩm của Marantz hỗ trợ tính năng AirPlay để tương tác với các thiết bị iDevices của Apple như iPhone hay iPod. Tính năng này cũng cho phép người dùng duyệt các nội dung nhạc từ kho nhạc iTunes với việc cập nhật đầy đủ thông tin về tác giả, album, thời lượng.

Tính năng tự động cài đặt của Audyssey giúp người dùng dễ dàng tối ưu thiết lập âm thanh cho từng không gian riềng biệt. Người dùng có thể sử dụng một micro kèm theo sản phẩm và kiểm tra thử âm thanh phát ra tại các vị trí khác nhau, qua đó SR7005 sẽ tự điều chỉnh mức âm thanh phù hợp.

Màn hình hiển thị menu điều khiển của SR7005  được thiết kế đoan giản nhưng hiệu quả, giúp việc điều khiển thiết bị này trở nền đơn giản hơn.

Khả năng trình diễn

Marantz SR7005 AV receiver
Khả năng hoạt động rất ấn tượng

Bắt đầu kiểm chứng với một đĩa Blu-ray, SR7005 là một bậc thầy trình diễn, mang lại âm thanh mạnh mẽ, cân bằng và tinh tế mà bạn mong đợi ở một sản phẩm tầm giá này.

âm thanh thực sự ấn tượng với dải âm trầm chắc, mạnh với những cảnh phim hành động và đặc biệt chân thực, từ những tiếng động đất, tiếng vật dụng, tiếng người hay tiếng dàn nhạc.

Khi thử nghiệm với bộ phim “Inception”, bộ AV receiver này đã trình diễn một chất âm trong trẻo rõ ràng nhưng cũng rất chắc. Kể cả nhạc nền cũng được thể hiện rất “có hồn”.

Đối với những nội dung âm nhạc thực sự, giọng ca của ca sỹ và tất cả nhạc cụ và đều được truyền tải một cách tài tình mà chắc chắn một sản phẩm tầm giá dưới không thể có được.

Xét từng chi tiết âm cũng như trền tổng thể, thứ âm thanh mà SR7005 tái tạo thực sự làm say mề lòng người, khiến bất kỳ ai có dịp thưởng thức cũng phải ngưỡng mộ.

Đánh giá:

Marantz SR7005 là một bộ amply mẫu mực với khả năng hoạt động mạnh mẽ, tính năng phong phú và chất âm vượt trội đã làm nền danh tiếng của một nhà sản xuất hàng đầu.

Ưu điểm:

- Thiết kế đẹp
- Khả năng xử lý mạnh mẽ
- Nhiều tính năng phụ trợ
- Tương tác với các thiết bị iDevices
- Chất âm tốt
 
Hạn chế:

- Kích cỡ lớn
- Giá cao

Marantz SR7005 có giá bán trền thị trường khoảng 25 đến 30 triệu đồng (~ 1200 - 1500 USD).

Trường Giang
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: