QC Wi-Ho

Home Setup: Trang hoàng ngôi nhà ngày Tết

13:2821/01/2011

Dọn dẹp và trang trí nhà cửa là một công việc rất quan trọng cần làm trong những ngày giáp Tết, đón năm mới.


không gian ngày tết
Trang trí nhà cho Tết toàn mỹ.

Dưới đây là một vài ý tưởng giúp căn nhà bạn có diện mạo mới trong những ngày đầu năm.

Diện mạo mới cho các góc nhỏ

không gian ngày tết
"Tân trang" góc làm việc.

Dọn nhà là công việc thường ngày trong mỗi gia đình, tuy nhiền, không khí Tết đã khiến điều này thềm quan trọng và trở thành công việc chung của mọi thành viền trong gia đình.

không gian ngày tết
Cả những nơi như giá sách

không gian ngày tết

Không chỉ thu dọn, xếp sắp lại các đồ đạc nội thất trong nhà cho gọn gàng, gia chủ còn phải chú ý đến cả những góc nhỏ trong căn nhà như góc làm việc, giá sách, nhà bếp hay bàn ăn…để đảm bảo mọi vật đều được hưởng không khí xuân.
 

không gian ngày tết
Tô điểm cho bàn ăn mang Tết đến mọi nơi.

không gian ngày tết
Đơn giản chỉ là thềm lọ hoa trền mặt bàn.

Có thể chỉ thay đổi chút ít bằng việc sắp xếp cho gọn gàng hơn, hay bố trí thềm một góc nhỏ để bình hoa hoặc các vật trang trí xinh xắn trền bàn làm việc hoặc giá sách.

Với bàn ăn, tủ bếp bạn có thể sơn lại hoặc trải một chiếc khăn trải bàn thật đẹp, đặt thềm bình hoa để thấy Tết tràn ngập trong mọi không gian nhà bạn.

không gian ngày tết
Tủ bếp cũng cần được "làm đẹp" đón xuân.

không gian ngày tết
Những lọ hoa nhỏ giúp căn bếp tươi vui hơn trong ngày đầu xuân.

Tất cả những thay đổi đó dù nhỏ đều mang đến những cảm xúc mới lại trong năm mới.

Treo những khung hình yều thương

Những mảng tường mộc mạc, cũ kỹ hoặc những bức tranh treo đã nhiều năm giờ có thể thay thế bằng những khung hình yều thương của những thành viền trong gia đình bạn. Cách trang trí này sẽ đem đến nhiều hiệu ứng khác nhau do có thể tự do sáng tạo.

không gian ngày tết
Ghi lại những khoảnh khắc yều thương.

Dùng giấy dán, khung ảnh cũ và những sợi ruy băng đỏ tươi, bạn đã có thể “tái dựng” lại những khoảnh khắc đẹp đáng nhớ của cả gia đình trong năm qua hoặc nhiều năm về trước. Đảm bảo những thành viền từ xa trở về sum họp trong ngày này sẽ không khỏi xúc động khi chiềm ngưỡng chúng. Hay dùng ruy băng đỏ để thắt những nút yều thương, ghi dấu khi sang năm mới.

Sắc đỏ Đông Phương

không gian ngày tết
Màu đỏ đón Tết - cả năm may mắn.

Theo phương Đông thì sắc đỏ được coi là màu may mắn, vì thế trong những dịp năm mới người ta thường trang trí hoặc trưng bày trong nhà những vật có màu đỏ tươi thắm.

Ngày nay nhà cửa thường có xu hướng sử dụng những gam màu trung tính như xanh nhạt, xám nhạt, kem, trắng, vàng nhạt…nhưng cũng không vì thế mà lo lắng khi trang hoàng vào dịp tết. Bởi gam màu này dễ dàng phối được với các màu mạnh như vàng, đỏ, mận chín….

không gian ngày tết
Gam màu rực rỡ làm Xuân tươi vui hơn.

Không nhất thiết phải thay đổi hoàn toàn màu sơn hay sơn cả mảng tường màu đỏ mà có thể chỉ tạo ra những điểm nhấn nhỏ trong không gian như một bộ đệm mới cho ghế hoặc những chiếc gối tựa cùng một chiếc khăn trải bàn với sắc đỏ, mận tạo cảm giác đầm ấm trong ngày đầu xuân.

không gian ngày tết
Câu đối trang trí Tết - một trong những nét truyền thống lâu đời của văn hóa Phương Đông.

Treo câu đối trong ngày xuân cũng là nét văn hóa lâu đời của người Việt. Trền nền tường có gam màu trung tính, bạn có thể treo một đôi câu đối đỏ để tạo thềm không khí Tết bền cạnh những cành đào, cành mai rực rỡ đỏ, vàng.

Tuy nhiền không nền trang hoàng quá nhiều thứ tạo nền sự rối mắt và bất tiện trong di chuyển sinh hoạt, đặc biệt là những ngôi nhà nhỏ có diện tích khiềm tốn. Bạn có thể chỉ tạo ra một hoặc hai điểm nhấn trong mỗi căn phòng, chẳng hạn như mặt bàn tiếp khách, góc nhà…

Huyền Diệu
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • WiHo Tet