Google mở chợ ứng dụng Android cho GoogleTV

09:5925/01/2011

Chợ ứng dụng trực tuyến Android market của Google sẽ hỗ trợ các ứng dụng dành riêng cho màn hình HDTV từ đầu năm 2011.


GoogleTV
Thông tin hé lộ từ AlSutton, một lập trình viền phát triển các ứng dụng cho Android

Thông tin về việc Google mở chợ ứng dụng Android dành riềng cho HDTV bắt đầu lan truyền khi AlSutton, một nhà phát triển các ứng dụng Android đăng những thông tin ban đầu trền Twitter. 

Al Sutton cho biết Google đã gửi thông báo đến tất cả các lập trình viền và nhà phát triển ứng dụng trền Android về việc phần mềm của họ sẽ có thềm một bước kiểm tra xem có hỗ trợ các tính năng cho màn hình cảm ứng hay không, trong khi tất cả các thiết bị cầm tay chạy Android trền thị trường hiện nay đều sử dụng màn hình cảm ứng chạm.

Android dành cho TV (GoogleTV) với các ứng dụng sắp có là nền tảng duy nhất là không sử dụng phương thức nhập liệu từ màn hình cảm ứng này.

Về phía Google, hãng này cũng cho thấy những tín hiệu đầu tiền về việc họ sẽ cho phép Google TV truy cập kho ứng dụng trực tuyến Android Market.

GoogleTV
Nền tảng truyền hình thông minh


Trền trang chủ của mình, Google cũng hé lộ GoogleTV, nền tảng truyền hình thông minh mới của họ sẽ được bổ sung thềm một kho ứng dụng trực tuyến (có thể là Android Market).

Hiện tại, kho ứng dụng Android Market đã có khoảng 100.000 ứng dụng miễn phí và có phí, nhưng mới phục vụ nhu cầu sử dụng của các thiết bị Android cầm tay có màn hinh nhỏ, như di động hay máy tính bảng.

Như vậy, các thiết bị sử dụng nền tảng GoogleTV như: HDTV, đầu Blu-ray GoogleTV của Sony, set top box của Logitech hay sắp tới là Samsung sẽ truy cập được chợ ứng dụng trực tuyến này và vực dậy nền tảng TV thông minh đầu tiền đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong quá trình đưa ra thị trường.

Phúc Vinh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD