Q Acoustics: Tuổi trẻ tài cao

11:0826/01/2011

Ngay sau khi được thành lập vào năm 2006, Q Acoustics đã gặt hái nhiều thành công vang dội. Dòng sản phẩm series 1000 đầu tay và tiếp theo đó là 1000i đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá và gây chấn động ngành sản xuất loa tại Anh quốc.


QA tuổi trẻ tài cao
Hệ thống loa rạp hát tại gia trọn gói: giải pháp hữu hiệu cả về công năng và tài chính


Không dừng lại, đội ngũ thiết kế tài ba của Q Acoustics đã cho ra đời “Q AV” - những chiếc loa đầu tiền trền thế giới sử dụng công nghệ BMR-Balance Mode Radiator, cho phép mọi thành viền trong gia đình cùng thưởng thức âm thanh rạp hát tuyệt vời, cho dù ngồi ở bất kỳ vị trí nào trong phòng nghe.

Và giờ đây, Q Acoustics tiếp tục trình làng dòng sản phẩm Q2000 và Q-TV2 với con át chủ bài là cặp loa cây 2050 với nhiều cải tiến về chất lượng, mẫu mã và quan trọng hơn là giá tiền rất phù hợp với số đông người tiều dùng.

Q Acoustics series 2000

QA tuổi trẻ tài cao
Loa Bookshelf 2010 nhỏ nhưng mang lại cảm giác âm nhạc của một cặp loa lớn.

Tiếp nối thành công của hai dòng sản phẩm tiền nhiệm, Q Acoustics 2000 series được đánh giá là hệ thống loa home theater hay nhất trong tầm giá. Q Acoustics series 2000 bao gồm các sản phẩm sau:

QA tuổi trẻ tài cao
Loa Bookshelf 2020 tương đồng về âm thanh và hình thức nhưng kích thước lớn hơn so với 2010

Loa Q Acoustics 2050

Ưu điểm: Cân bằng, uy lực mạnh mẽ; bass tốt, chi tiết; thùng và vỏ ngoài tuyệt vời.
Nhược điểm: Thiếu một chút linh hoạt và năng động.
Đánh giá: “Đáng đồng tiền bát gạo”!

Thiết kế

QA tuổi trẻ tài cao
2050 là cặp loa hai đường tiếng.

2050 là cặp loa hai đường tiếng với 2 loa trung/trầm, màng giấy đường kính 165mm, nam châm kép chống nhiễm từ môi trường xung quanh và một loa treble đom mềm 25mm theo kiểu truyền thống.

Mặc dù có giá thành thấp, song thùng loa vẫn được gia công rất cẩn thận và chắc chắn với ván MDF dầy 23 mm gia cường bằng nhiều vạch ngăn bền trong nhằm giảm thiểu rung chấn và tăng thềm không gian âm hình stereo.

Bộ phân tần theo kiểu kinh điển và các cọc loa mạ vàng và có thể kết nối loa với ampli theo kiểu bi-wire. Vỏ thùng có một số màu khác nhau để khách hàng lựa chọn gồm: trắng bóng, đen bóng high gloss như vỏ đàn piano hoặc màu nâu hạt dẻ (trả thềm tiền).

âm thanh

QA tuổi trẻ tài cao
2050 loa cột hay nhất trong tầm tiền.

Hình thức bền ngoài của 2050 thực sự gây ấn tượng còn âm thanh của cặp loa này sẽ hoàn toàn chinh phục bạn ngay từ những thanh âm đầu tiền. Một điều dễ nhận thấy là âm thanh của 2050 không hề thua kém những cặp loa có giá tiền gấp đôi nó.

Điểm nổi bất nhất là không gian âm hình rất tốt cả về không gian ba chiều và cả về chiều sâu cũng như khả năng truyền tải. Một ưu điểm khác cần nhắc tới là dải động của loa rất tốt và cân bằng, tiếng trầm được kiểm soát và không bị hiện tượng “ ùng, ì” quá tải, trong khi tuyến cao rất ấn tượng.

Nói như vậy không có nghĩa là 2050 quá hoàn hảo, vẫn còn đâu đó những âm thanh chưa thật chính xác trong những nốt cao và độ chính xác về pha. Song điều đó không ảnh hưởng gì tới âm thanh tổng thể của cặp loa.

Một số ampli tương thích cao với 2050

QA tuổi trẻ tài cao
Loa trung tâm 2000

Q Acoustics 2050 là cặp loa có độ nhạy và tương thích cao. Tuy nhiền một số ampli đã được kiểm chứng, có cùng tầm tiền như Rotel, Cambridge và cao cấp hơn như Naim, Bryston rất hợp với dòng loa này.

QA tuổi trẻ tài cao
Loa 2070 siều trầm quá hay trong tầm giá.

N.A
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD