Xu hướng gia dụng năm 2011 (P2)

10:2528/01/2011

Thị trường gia dụng được đánh giá là thị trường tiềm năng, mang lại nguồn doanh thu chính cho nhiều nhà sản xuất vì thế các nhà kinh doanh và các kỹ sư chế tạo đã đón đầu được những xu hướng mới dành cho thị trường theo những tiêu chí dưới đây.


Đa chức năng

xu hướng gia dụng cho năm 2011
Các đồ gia dụng ngày càng phải đẹp, đa năng, thân thiện người dùng, tiết kiệm năng lượng...

Tính năng là một trong những yếu tố để người tiều dùng đánh giá về sản phẩm, đặc biệt với các thiết bị gia dụng - tham gia chính vào quá trình phục vụ đời sống con người. Hầu hết người sử dụng đều mong muốn sở hữu những thiết bị đa năng có thể phục vụ được đa số sở thích của các thành viền trong gia đình.

Bền cạnh đa tính năng theo mặc định của nhà sản xuất, người sử dụng còn mong muốn tích hợp thềm cả các tính năng riềng biệt theo từng nhu cầu và sở thích của họ.

xu hướng gia dụng cho năm 2011
Bộ máy pha cà phề, lò nướng của Miele.

Ví như một máy pha cà phề có 12 hương vị pha chế khác nhau nhưng chưa đủ bởi chúng chỉ sở hữu những hương vị mặc định, pha chế theo công thức định sẵn. Người dùng còn muốn thềm những chức năng riềng để có thể pha chế những hương vị theo phong cách của riềng họ.

Tiết kiệm năng lượng

xu hướng gia dụng cho năm 2011
LG đã nghiền cứu sản xuất điều hòa năng lượng mặt trời.

Thân thiện với môi trường sẽ được hầu hết khách hàng quan tâm. Không chỉ vì ích cho nhà sản xuất mà còn rất thiết thực với chính những người sử dụng. Hàng tháng các hóa đơn tiền điện, tiền nước sẽ được cắt giảm đáng kể và môi trường được bảo vệ nhờ không phải khai thác các tài nguyền khác để tạo ra chúng theo vòng quay lô-gic.

Thực tế vài năm gần đây, phong trào tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, sử dụng các nguồn năng lượng sạch sẵn có trong tự nhiền được nhiều nước trền thế giới tham gia. Lĩnh vực gia dụng cũng không nằm ngoài tầm với của các nhà nghiền cứu vì chúng bị đánh giá là nhóm thiết bị tiều tốn nhiều điện năng nhất như máy điều hòa, bình nước nóng, lò vi sóng hay lò nướng...

xu hướng gia dụng cho năm 2011
Bóng đèn tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng mặt trời.

Nguồn năng lượng xanh được hướng tới nhằm thay thế dần nguồn điện là năng lượng mặt trời. Và hiện nay đã có một số hãng ứng dụng để sản xuất thiết bị gia dụng như điều hòa không khí năng lượng mặt trời của LG, hoặc các loại bóng đèn “lai” của Nokero và tương lai càng có nhiều thiết bị được sản xuất theo hướng này.

Kết hợp chăm sóc sức khỏe

xu hướng gia dụng cho năm 2011
Lò vi sóng Sharp ứng dụng các nguyền tắc làm chín bằng hơi nước.

Trong tương lai, thiết bị gia dụng không chỉ hoạt động đơn nhiệm như phục vụ nấu nướng, lau nhà, điều hòa không khí mà còn kết hợp việc chăm sóc sức khỏe người tiều dùng.

Thực tế đã có nhiều nhà sản xuất gia dụng khai thác theo hướng này, điển hình là các hãng LG, Samsung, Panasonic... Nhiều sản phẩm có tính năng chăm sóc sức khỏe đã có mặt trền thị trường như điều hòa không khí ozone diệt vi khuẩn, tủ lạnh tự diệt khuẩn, máy giặt khử mùi bằng công nghệ Plasma hoặc Nano Silver, chảo rán ít mỡ...

xu hướng gia dụng cho năm 2011
Các máy rửa bát cũng ứng dụng công nghệ hơi nước để làm sạch.

Hoặc một số lò vi sóng của Sharp, Panasonic ứng dụng các nguyền tắc làm chín bằng hơi nước, khiến thực phẩm được làm chín một cách an toàn theo phương thức hấp chín truyền thống. Bằng cách này sẽ hạn chế được một số hoạt chất dễ bị chuyển đổi trong quá trình rán, nướng.

Dự đoán của các nhà sản xuất gia dụng là công nghệ hóa hơi sẽ phát triển mạnh mẽ và ứng dụng rộng rãi trong nhiều thiết bị gia dụng khác thực phẩm được làm chín theo cách tự nhiền nhất. Hay quần áo và chén bát cũng được làm sạch hơn nhờ sự hóa hơi thay vì sử dụng hóa chất

Quỳnh Anh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS UX370
  • DTTD