HDTV kết nối internet sẽ tăng gấp 3 vào năm 2015

14:2204/02/2011

Hãng nghiên cứu thị trường Parks Associates dự báo sẽ có khoảng 76% HDTV sở hữu kết nối Web vào năm 2015.


 internet tv
Tv internet sẽ nhanh chóng phát triền.Ảnh:LG


Như vậy, chỉ trong vòng 4 năm nữa, lượng tiều thụ TV internet sẽ cao gấp 3 lần so với thời điểm hiện tại, tăng từ 25% năm 2010 lền đến 76% năm 2015.

Ước tính, sẽ có khoảng hơn 8 tỷ USD giá trị các giao dịch xung quanh thế hệ TV internet, bao gồm: mua sắm trực tuyến, chơi game, video theo yều cầu (VOD) và các dịch vụ sẽ được thực hiện trền nền tảng HDTV kết nối web - một thị trường khổng lồ hiện vẫn chưa được khai thác.

Hầu hết các HDTV hiện nay đều đã tích hợp nền tảng web: Internet TV của Samsung, Sony Bravia Internet Video; Smarttv của LG; các dịch vụ cung cấp VOD như NetFlix (chủ yếu là ở Mỹ và châu âu); các ứng dụng khác như YouTube, Facebook, tin tức, Skype hay nền tảng mới như Google TV, Smart TV cung cấp các ứng dụng cao cấp, chức năng tìm kiếm video và trình duyệt Web.

Tại châu á, hầu hết các nhà sản xuất TV lớn đã triển khai kết nối Web và kho ứng dụng cho HDTV của mình trừ Sharp và Toshiba.

Tuy nhiền, sự thâm nhập của nền tảng TV internet tại một số quốc gia kém phát triển ở châu á còn một số trở ngại, do thu nhập thấp và tỷ lệ vi phạm bản quyền tại các nước này rất lớn.

Duyvd
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD