Sharp mua công nghệ TV của Pioneer

15:1304/02/2011

Nhà sản xuất Nhật Bản Sharp vừa tuyên bố đã mua đầy đủ bản quyền công nghệ để sản xuất ra dòng LCD cao cấp mang thương hiệu Pioneer’s Elite.


Pioneer Kuro
Dòng TV LCD cao cấp Pioneer Kuro


Sau khi tuyền bố ngừng sản xuất vào năm 2008 và bán lại công nghệ sản xuất Plasma cho Panasonic, hãng sản xuất các sản phẩm nghe nhìn cao cấp Pioneer tiếp tục bán lại công nghệ sản xuất dòng TV LCD Pioneer’s Kuro cho Sharp.

Dòng HDTV Pioneer Elite vốn được rất nhiều người dùng ưa chuộng thực ra là TV Plasma được trang bị công nghệ Kuro, chứ không hoàn toàn là công nghệ LCD. Trong thời hoàng kim của nó, TV của Pioneer thật sự vượt hẳn đối thủ, đặc biệt là về mặt hiển thị các mức độ màu đen sâu thẳm.

Động thái hợp tác này của Pioneer và Sharp không mang lại nhiều bất ngờ lớn bởi trền thực tế, một trong những dòng LCD cuối cùng mà Pioneer sản xuất lại sử dụng tấm nền hình tinh thể lỏng do Sharp sản xuất.

Bằng việc chuyển giao bản quyền thương hiệu Elite cho Sharp, Pioneer mong muốn trở lại thị trường với một bộ sưu tập TV LCD màn hình lớn, chất lượng cao cùng các sản phẩm đầu đĩa Bluray, AVR và hệ thống loa cao cấp của họ. Ngược lại, Sharp cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn khi phân phối cho các salesroom hạng sang.

Thông tin từ Sharp, hãng này sẽ bán ra một số model mới trong dòng LCD TV cao cấp của họ với thương hiệu Pioneer’s “Elite” tại Mỹ và Canada trong năm nay, dự kiến sẽ sử dụng công nghệ LED và tính năng 3D.

Duyvd

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD