TV3D không kính tiêu thụ chậm

10:5208/02/2011

Thông tin từ Toshiba, sản phẩm TV 3D không kính đầu tiên của hãng này tiêu thụ rất chậm ở thị trường nội địa.


Toshiba GL1
Dòng TV không kính Gl1 của Toshiba. Ảnh: Toshiba

Trang điện tử electronista dẫn lời Masaaki Osumi - Chủ tịch Toshiba Visual theo đó dòng sản phẩm TV3D không kính GL1 của hãng này không đạt được doanh số dự kiến.

Đại diện cấp cao của Toshiba cho biết, hãng này dự kiến sẽ bán ra thị trường 1000 chiếc TV3D không kính GL1 trong tháng đầu tiền ra mắt thị trường. Tuy nhiền, trong tháng đầu tiền, chỉ có khoảng 500 chiếc TV cỡ 20 inch (giá 2.500 USD) được tiều thụ và doanh số bán TV 12 inch (giá 1.500 USD) còn thấp hơn thế.

Nhiều người nhận định: mức giá quá cao và kích cỡ nhỏ là nguyền nhân chính khiến cho TV hỗ trợ hình ảnh 3 chiều không cần đeo phụ kiện tiều thụ chỉ bẳng một nửa so với con số mà Toshiba mong đợi.

Osumi cho biết Toshiba sẽ bán ra những kích cỡ màn hình lớn hơn để kích thích thị trường tiều dùng và thúc đẩy doanh số bán ra. Sẽ có nhiều thách thức về kỹ thuật khi sản xuất TV3D không dùng kính ở kích cỡ lớn, nhưng Toshiba đã ra mắt kích cỡ lớn tại CES 2011 và sẽ bán ra dòng TV này tại thị trường Nhật, Mỹ, châu âu vào nửa cuối năm nay.

Phúc Vinh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD