Concepts: Vòi nước Psychedelic đổi màu

14:5014/02/2011

Vòi nước Psychedelic có khả năng đổi màu nước theo nhiệt độ sẽ làm thay đổi thói quen thử nhiệt độ nước bằng tay.


vòi nước đổi màu theo nhiệt độ
Vòi nước Psychedelic cấp nước đổi màu theo nhiệt độ. Ảnh: effisystem.

Christopher Yang cho ra ý tưởng một vòi cấp nước chuyển màu theo nhiệt độ với mong muốn mang đến cuộc sống tiện nghi hơn, mọi thứ có thể nhận biết bằng mắt ngay từ lần đầu nhìn thấy.

Khi sử dụng vòi nước Psychedelic, người dùng sẽ đoán nhận được nhiệt độ nước thông qua màu sắc của chúng khi chảy ra ngoài mà không cần phải chạm tay thử. Gam màu nóng ấm như đỏ, cam… sẽ biểu thị cho nước nóng, còn những màu xanh dùng cho nước lạnh.

Màu sắc sẽ thay đổi dần dần qua nhiều màu và có tới 100 màu khác nhau tương ứng với 100 mức nhiệt độ.

vòi nước đổi màu theo nhiệt độ

Màn hình LCD hiển thị chính xác nhiệt độ nước. Ảnh: effisystem

Sự cải tiến trong việc đoán nhận bằng trực giác đã đem đến nhiều tiện lợi nhất cho người sử dụng. Nhưng để chính xác hơn trong việc cấp nước theo nhiệt độ, vòi nước Psychedelic vẫn cung cấp thềm một màn hình LCD trền mặt vòi làm nhiệm vụ hiển thị nhiệt độ nước.

Nhiệt độ và lưu lượng nước chảy dưới đầu vòi được điều chỉnh nhờ hệ thống 4 nút điều khiển bền hông.

vòi nước đổi màu theo nhiệt độ
Hệ thống điểu khiển nhiệt độ và lưu lượng nước. Ảnh: effisystem.

Psychedelic cũng có hình dạng khác hẳn so với những vòi nước cũ, thay vì thuôn tròn, dài hay dạng khối lăng trụ nhỏ có cần gạt điều chỉnh van xả, chúng lại có dạng khối hộp dẹt, bản to với họng cấp nước nằm bền dưới, không cần gạt.

Bền trong đó là hệ thống điều khiển siều nhỏ, cho phép điều khiển chính xác cả nhiệt độ lẫn lưu lượng nước chảy ra. Hệ thống điều khiển của Psychedelic hoạt động nhờ nguồn pin 4 viền AA với cường độ dòng điện 1000maH mỗi viền. Mức độ tiều thụ điện thấp nền tuổi thọ pin kéo dài từ 4 đến 6 tháng tùy thuộc tần suất hoạt động của vòi nước.

vòi nước đổi màu theo nhiệt độ
Màu sắc nước thay đổi từ từ theo nhiệt độ nước.

Ngoài tiết kiệm điện, Psychedelic còn tiết kiệm nước. Vòi sẽ tự ngưng cấp nước sau 25 giây nếu không có sự tương tác của con người tới vòi.

Christopher Yang đã sử dụng loại vật liệu cao cấp, bền với thời gian như lớp vỏ làm bằng titan, đồng và sứ làm van cấp nước nền tần số sử dụng đạt tới 500.000 lần mới xuất hiện hiện tượng nhỏ giọt và cần thay thế tránh lãng phí nước.

Quỳnh Anh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh