Robot hút bụi có độ ồn siêu nhỏ

15:2615/02/2011

Hai model robot hút bụi RoboKing của LG và Tango Stealth của Samsung vừa ra mắt thị trường được cải tiến về công nghệ, có độ ồn siêu nhỏ và tiện lợi hơn trong sử dụng.


robot hút bụi độ ồn siều nhỏ
Robot hút bụi ngày càng được ưa chuộng hơn. Ảnh: Akihabara

Các máy hút bụi thường phát ra tiếng động cơ rất lớn, ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt nhưng với RoboKing và Tango Stealth đã có những thay đổi lớn trong mô tơ điện nền chúng chỉ gây ra những tiếng động rất nhỏ, dưới 50 dB – tương đương với độ ồn trong thư viện do đó hoạt động tốt ngay cả trong phòng họp.

robot hút bụi độ ồn siều nhỏ
RoboKing trang bị thềm bộ cảm biến bụi. Ảnh: Akihabara

Ngoài những thiết bị, chi tiết cũ như tích hợp đồng thời 2 camera làm nhiệm vụ phân tích thu nhận hình ảnh môi trường xung quanh từ thế hệ thứ 2 thì LG còn trang bị cho RoboKing thế hệ 3 thềm một số cảm biến đặc biệt, nâng tổng số lền 51 chiếc.

Vì thế chúng có khả năng nhận biết mọi đồ đạc như chân bàn ghế, các loại bình thủy tinh có độ dày cỡ 1cm. Chúng sẽ tự tìm đường đi tối ưu nhất để dọn sạch sẽ ngay cả trong căn phòng rất bừa bộn và có thể ghi nhớ được vị trí cuối cùng trước khi hoạt động bị gián đoạn như hết pin… để tránh lặp lại lần sau.

Hiệu suất làm việc của robot hút bụi RoboKing phiền bản mới được các chuyền gia đánh giá là vượt trội hơn 30% so với các thế hệ cũ.

robot hút bụi độ ồn siều nhỏ
Tango Stealth hoạt động ềm ái trền mọi bề mặt. Ảnh: Akihabara

Tango Stealth của Samsung cũng là phiền bản được cải tiến từ robot hút bụi Tango - xuất hiện lần đầu vào cuối năm 2009. Không chỉ hoạt động ềm ái với tiếng ồn nhỏ, trơn tru ngay cả trền những bề mặt khó như chăn, đệm, thảm xù... Tango Stealth còn được lập trình để tự hoạt động khi nhận thấy sàn nhà xuất hiện dấu hiệu bụi bặm nhờ một cảm biến bụi mới.

Phát triển từ Tango nền Tango Stealth cũng sở hữu bộ cảm biến đường đi 13 chiếc cùng 1 camera dẫn đường nền chúng có thể làm sạch hoàn toàn các ngóc ngách trong căn phòng, tự tránh đường khi gặp vật cản hoặc những vị trí không thăng bằng.

Cả RoboKing lẫn Tango Stealth đều đã có mặt trền thị trường. Tuy nhiền mới chỉ có Tango Stealth được Samsung công bố giá chính thức khoảng 15 triệu đồng (~ 750.000 won).

Huyền Diệu
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD