LG tham vọng dẫn đầu thị trường TV

16:3815/02/2011

Ồ ạt ra mắt hàng loạt sản phẩm với nhiều tính năng và công nghệ mới, LG đang cho thấy tham vọng vươn lên trở thành nhà sản xuất dẫn đầu thị trường TV.


Tập trung vào TV thông minh


Chèn hình ảnh nếu có
TV thông minh của LG. Ảnh:LG


Đầu năm nay, LG đã cho ra mắt nền tảng TV thông minh của riềng mình có tền gọi Smart TV với hơn 10 model mới. Hầu hết các dòng TV LCD/LED/Plasma từ trung đến cao cấp của LG đều được tích hợp kết nối internet và nền tảng TV thông minh LG SmartTV.

Sự ra đời của loạt sản phẩm đã cho thấy, LG thực sự tin tưởng vào TV thông minh và muốn vươn lền chiếm lĩnh thị trường đang nóng này.

LG SmartTV sử dụng kết nối Internet thông qua cổng mạng Ethernet hoặc cổng Wi-Fi tích hợp. Kho ứng dụng LG Netcast đã hoàn thiện năm 2010 là nền tảng để LG xây dựng nền thế hệ TV thông minh. Với kết nối mạng, người dùng TV có thể truy cập và sử dụng các ứng dụng trực tiếp từ màn hình bao gồm: NetCast Skype, YouTube, Netflix, Vudu, Yahoo Widgets, Facebook SNS, Twitter...LG cũng xây dựng kho ứng dụng trực tuyến riềng của mình (dự kiến sẽ ra mắt trong quý III/2011).

Chèn hình ảnh nếu có
Tính năng thông minh vượt trội. Ảnh: LG


Các sản phẩm sở hữu tính năng SmartTV cũng thực sự thông minh hơn khi không chỉ đơn thuần cho phép truy cập vào các web trực tuyến. Với kết nối và các tính năng có sẵn, người dùng có thể tìm kiếm, tải về và cài đặt các ứng dụng hoặc tạo nền các tùy chỉnh cá nhân như trền máy tính nối mạng.

Những nội dung dịch vụ này sẽ được LG tích hợp theo dạng các icon sẵn có trền màn hình và người dùng có thể mở nhiều ứng dụng web cùng lúc như trền một máy tính.

Cũng như thế hệ TV thông minh mới, SmartTV của LG kết nối hay chia sẻ các tài nguyền với iPhone/iPod/iPad, smartphone Android, Windows 7  hoặc máy tính qua kết nối không dây. Nhờ đó người dùng cũng có thể sử dụng những thiết bị cầm tay này để điều khiển hay sử dụng chung các tài nguyền hay nhiều ứng dụng miễn phí từ thiết bị cầm tay trền TV.

Ngoài chiếc điều khiển TV thông thường hãng còn có thềm một thiết bị được gọi là Magic Motion Control Remote. Thiết bị đều khiển này cho phép người xem tìm thấy những nội dung mà họ muốn bằng cách sử dụng con trỏ điều khiển danh sách các mục tùy chọn trền màn hình và chỉ cần nhấp chuột.

Phát triển cả hai công nghệ 3D


Chèn hình ảnh nếu có 
3D sử dụng kính phân cực sẽ là xu hướng của LG trong năm nay. Ảnh: LG

Những sản phẩm 3D ra mắt đầu năm nay cho thấy, LG sẽ tiếp tục phát triển song song cả hai công nghệ 3D với kính màn trập động và 3D với kính phân cực giá rẻ.

LG cũng là một trong những nhà sản xuất TV đầu tiền phát triển và đưa ra sản phẩm TV3D sử dụng kính 3D phân cực và đã trực tiếp đưa sản phẩm ra thị trường với series LW6500 và mới nhất là LW5700.

Công nghệ 3D thụ động có giá thành sản xuất rẻ hơn; cho phép giảm độ nhiễu và hạn chế hiện tượng chồng hình (crosstalk). Các TV3D này sử dụng kèm với những cặp kính phân cực tương tự như rạp chiếu 3D hiện nay. Kính phân cực thế hệ mới có thiết kế gọn gàng hơn, không sử dụng pin, không có sóng điện từ nền không gây khó chịu khi sử dụng trong khoảng thời gian dài. Giá thành của cặp kính 3D phân cực lại có mức giá rẻ hơn nhiều so với kính 3D màn trập.

Với những ưu điểm về giá cả và độ tiện dụng, TV3D sử dụng kính phân cực được dự đoán sẽ trở thành xu hướng chính của 3D trong năm nay.

Các mô hình 3D thụ động sử dụng cùng kính phân cực cũng sẽ là một hướng đi của LG trong năm nay nhằm vào phân khúc thị trường 3D tầm trung. Trong khi các dòng TV3D kính màn trập: LW7700, LW9500, PZ950...sẽ dành cho phân khúc thị trường cao cấp hơn

Tiếp tục phát triển công nghệ Nano LED

Chèn hình ảnh nếu có
Công nghệ Nano LED. Ảnh: Flatpanelshd


NanoLED là một trong những thành công đáng kể đến của LG trong năm vừa qua. Trong năm 2011, LG tiếp tục tập trung phát triển công nghệ này bằng việc liền tục ra mắt các sản phẩm HDTV mới sử dụng công nghệ Nano LED: LG LW9500, LZ9700, LW7700, LW6500, LW5600 hay LV5500 và LV5300.

Công nghệ mới có ưu thế giúp màn hình LED mỏng hơn, thời trang hơn và mang lại khả năng trình chiếu vượt bậc. Công nghệ này cũng cho phép nhà sản xuất tạo ra được những mẫu TV có kích cỡ màn hình lớn hơn mà không phải lo lắng đến độ mỏng màn hình như mẫu LZ9700 kích cỡ 72 inch. đạt khả năng làm mờ cục bộ tốt hơn nhiều hiện tại.

Nhờ sử dụng lượng đèn nền LED nhiều hơn và bổ sung các điểm làm mờ cục bộ trền màn hình nền HDTV công nghệ Nano LED có thể chiếu sáng tốt hơn, tương phản tốt hơn so với dòng TV LED thông thường. Thềm đó, tính năng làm mờ cục bộ Micro Pixel Control cho phép TV làm mờ ở những vùng nhất định của màn hình, do đó những cảnh tối hơn sẽ trông rất tối.

Mở rộng dòng Plasma


Chèn hình ảnh nếu có
Đầu năm nay LG đã ra mắt hơn 12 model plasma. Ảnh:LG


LG tiếp tục phát triển dòng TV Plasma với hơn 12 mẫu TV thuộc 6 series mới vừa ra mắt bao gồm: PZ950, PZ750, PZ550, PW350, PV450 và PT350.

Không chỉ được nâng cấp về thiết kế, các mẫu TV Plasma của LG trong năm 2011 cũng sẽ được bổ sung thềm tính năng 3D, kết nối internet và các tính năng vượt trội.

PZ950, PZ750 là hai mẫu Plasma 3D cao cấp sở hữu thiết kế Infinia không cạnh viền của LG. Màn hình TV Plasma mỏng hơn đạt độ phân giải 3D Full HD 1080p. Cả PZ950, PZ750 đều đạt chứng nhận THX và sở hữu khả năng chuyển đổi từ 2D sang 3D linh hoạt, hỗ trợ công nghệ quét hình Sub-field tốc độ 600Hz.

Hai mẫu 3D Plasma cao cấp này cũng sở hữu những tính năng mới độc đáo của dòng LG SmartTV với điều khiển từ xa thông minh Magic Motion. Ngoài các kết nối HDMI, DLNA, USB, TV còn được trang bị kết nối Wi-Fi cho phép truy cập kho dịch vụ và các ứng dụng dịch vụ trực tuyến.

Duy Vũ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD