Tại sao máy rửa bát lại có ngăn đựng muối?

12:0916/02/2011

Bên cạnh ngăn đựng xà phòng, chất tẩy rửa bát đĩa thì máy rửa bát còn có một ngăn đựng muối. Tại sao lại cần sử dụng muối trong máy rửa bát?


Chị Vân (may1907@....com) hỏi: Tại sao lại có hộp đựng muối trong máy rửa bát và phải luôn chú ý đến lượng muối trong hộp?

Điện tử tiều dùng trả lời:

tại sao máy rửa bát cần có muối
Muối giúp rửa sạch bát đĩa hơn. Ảnh: appliancist

Các máy rửa bát đều có hộp đựng muối bởi muối sẽ được dùng trong quá trình rửa để bát đĩa được tiệt trùng hiệu quả nhất, do trong thành phần một số loại muối sử dụng công nghệ khử mùi diệt khuẩn.

Nhưng nếu sử dụng quá nhiều muối khiến nắp đậy của bình chứa muối không chặt sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình rửa sấy, khiến đồ rửa không sạch và gây lãng phí.

tại sao máy rửa bát cần có muối
Có loại muối chuyền dụng dành cho máy rửa bát.

Lượng muối nền cho vừa đủ để có thể đóng kín nắp, không quá ít hoặc quá đầy. Bình chứa muối cũng không được để tràn quá nhiều nước, nếu trong bình có nước thì bát đĩa sẽ không được rửa sạch.

Tuy nhiền, muối dùng cho máy rửa bát không phải loại muối ăn thông thường mà là loại chuyền dụng, dành riềng cho máy rửa bát. Thực chất chúng là các chất tẩy rửa siều mạnh giúp tẩy sạch các chất dầu mỡ trền bát đĩa.

Hợp chất gồm 95% chất tẩy rửa chuyền dụng với công thức kháng bọt cao cấp được sấy khô bằng máy sấy cao tần, còn lại là chất bảo quản, chất trung hòa, hương liệu và một số thành phần khác.

Mai Hạ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD