JVC rút khỏi thị trường TV

23:1916/02/2011

JVC, nhà sản xuất TV Nhật Bản vừa tuyên bố rút khỏi thị trường TV khi lợi nhuận liên tục giảm sút trong nhiều năm.


JVC
Các sản phẩm TV của JVC đã từng được nhều người dùng ưa chuộng. Ảnh: JVC

JVC bắt đầu bước vào lĩnh vực sản xuất TV từ năm 1953 và đươc biết đến là nhà sản xuất có thị phần khá lớn và sản phẩm được nhiều người tiều dùng ưa chuộng.

Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các nhà sản xuất trong lĩnh vực TV đã khiến JVC gặp khó khăn trong việc mở rộng thị trường, đầu ra sản phẩm giảm kéo theo lợi nhuận của hãng này sụt gảm đáng kể.

Năm 2000, JVC bắt đầu gặp những thiệt hại lớn khi sản phẩm TV của hãng không thể cạnh tranh trền thị trường. Đến 2008, JVC buộc phải sáp nhập với Kenwood nhằm vực lại thị phần của hãng này tại các thị trường châu âu và Mỹ.

Đại diện của JVC cho biết: hãng đang trong quá trình chuyển đổi và sẽ rút khỏi thị trường sản xuất TV khi nhà máy sản xuất TV và thiết bị nghe nhìn của hãng tại Thái Lan chuyển sang sản xuất các sản phẩm khác: âm thanh xe hơi, máy ảnh giám sát hay màn hình quảng cáo.

Thông tin từ JVC, lượng công nhân và nhân viền thuộc biền chế của tập đoàn cũng sẽ giảm đáng kể so với hiện nay.

JVC sẽ bán bản quyền công nghệ sản xuất và nhãn hàng của mình cho các nhà sản xuất TV khác trền thế giới và chính thức rút khỏi thị trường TV trong năm 2011.

Thùy Linh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD