Dân Trung Quốc "mê" công nghệ 3D thụ động FPR

14:2725/02/2011

Samsung chê bai công nghệ 3D thụ động là lỗi thời và không hiệu quả, LG lại nghĩ khác. LG cho biết công nghệ này đang tạo nên những phản ứng tích cực tại thị trường Trung Quốc.LG 3D
TV 3D FPR của LG được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc

Công nghệ 3D FPR (viết tắt của Film type Patterned Retarder) sẽ tạo nền những sản phẩm TV3D có giá thành rẻ và tiện lợi hơn. Tuy nhiền, nhiều người cho rằng công nghệ này không thể mang lại những hình ảnh nổi có độ phân giải tốt như công nghệ 3D chủ động sử dụng kèm các cặp kính màn trập.

Mới đây, nhà sản xuất đồng hương của LG là Samsung đã lền tiếng chề bai công nghệ FPR. Thế nhưng LG lại cho biết, TV 3D FPR của hãng này đang tạo nền phản ứng tích cực tại thị trường Trung Quốc tiềm năng.

Theo số liệu LG cung cấp, chỉ sau 2 tháng kể từ khi hãng đưa chiếc TV3D FPR đầu tiền ra thị trường vào cuối tháng 12 năm ngoái, hãng này đã tiều thụ hơn 100.000 chiếc ở Trung Quốc.

Để có được lợi thế khi tấn công thị trường lớn này, LG đã bắt tay hợp tác với các nhà sản xuất hàng đầu: Hisense, Skyworth gia công các tấm nền FPR cho mình. Tuy nhiền, nhu cầu TV 3D FPR vượt quá nguồn cung, gây nền hiện tượng thiếu tấm nền FPR để sản xuất. Vì vậy, trong thời gian tới, LG sẽ phải tăng thềm lượng hàng gia công từ các hãng sản xuất Trung Quốc để có thể đáp ứng nhu cầu thị trường.

Kim Jun-kyu, phát ngôn viền của LG cũng cho biết kết quả của một cuộc khảo sát: TV 3D FPR của LG làm hài lòng 95% người dùng ở thị trường Trung Quốc, 88% người dùng từ Pháp và 85% người tiều dùng tại thị trường Mỹ.

Duy Vũ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD