Concept: Đồng hồ đa năng Sundial

15:0903/03/2011

Với ý tưởng của một nhóm thiết kế Hàn Quốc, đồng hồ không đơn thuẩn chỉ để xem giờ mà còn có thể thực hiện nhiều việc khác nữa.


Sundial đồng hồ đa năng
Ngoài việc xem giờ Sundial còn có thể truy xuất nhiều loại thông tin khác. Ảnh: yankodesign

Sundial là chiếc đồng hồ đa năng được phát triển theo ý tưởng của nhóm thiết kế người Hàn Quốc Yonggu Do, Dohyung Kim và Sewon Oh.

Đây là một chiếc đồng hồ không kim, không số như các mẫu đồng hồ thông thường nền ngoài việc xem giờ chúng còn cho phép hiển thị nhiều loại thông tin khác nhau từ thời tiết đến tỷ giá tiền tệ, chứng khoán, biểu đồ và hàng loạt ghi nhớ, lịch hẹn đời thường khác….

Sundial dần thay thế hoàn toàn việc truy xuất máy tính, điện thoại để tìm kiếm thông tin hoặc các phương pháp ghi chép thủ công khác. Tuy nhiền Sundial không có chức năng cập nhật dữ liệu trực tiếp để rồi hiển thị ra ngoài mà phải thông qua một máy tính bằng đường truyền không dây.

Sundial đồng hồ đa năng
Giao tiếp cảm ứng. Ảnh: yankodesign

Mẫu concept Sundial có hình giống mặt trời với 3 đường tròn đồng tâm phân chia rõ chức năng và được chiếu sáng bằng tia laser. Vòng tròn nhỏ trong cùng là nơi giao tiếp với người sử dụng. Người dùng chỉ việc chạm tay, nhấn nút, các thông tin sẽ được hiển thị ra ngoài tường xung quanh.

Vòng tròn giữa có 3 biểu tượng chỉ các kết nối không dây mà Sundial sử dụng để cập nhật thông tin và hiển thị ra ngoài khi được gọi đến. Sundial được kết nối đồng bộ với một máy tính qua đường truyền vô tuyến như sóng Blu-tooth hoặc Wi-Fi và hiển thị thông tin bằng tia laser.

Sundial đồng hồ đa năng
Hiển thị đồng hồ. Ảnh: yankodesign

Vòng tròn lớn cuối cùng có chức năng phát ra các tia laser sau khi đã được xử lý để có thể hiển thị dưới dạng ngôn ngữ lựa chọn. Các thông tin hiển thị theo yều cầu tìm kiếm của người dùng và chúng sắp xếp hợp lý sao cho dễ nhìn nhất kể cả lượng thông tin tìm kiếm là rất lớn.

Sundial đồng hồ đa năng
Thông tin truy xuất trực tiếp từ mạng internet. Ảnh: yankodesign

Sundial đồng hồ đa năng
Hiển thị danh sách công việc. Ảnh: yankodesign.

Huyền Diệu
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD