Hướng dẫn thay thế bộ lọc của máy rửa ché

16:5204/03/2011

Bộ lọc cặn bã thức ăn trong máy rửa bát nên được rửa sạch hoặc thay thế định kỳ để đảm bảo chất lượng hoạt động cho máy.


thay lưới lọc máy rửa bát
Mô hình cấu tạo máy rửa bát. Ảnh: homeconstruction

Bộ lọc là một trong những chi tiết máy góp phần làm sạch chén bát và nếu bạn nhận thấy chúng không được rửa sạch theo cách bạn mong muốn thì hãy nghĩ ngay đến việc lưới lọc bã thức ăn này bị tắc.

Thông thường chúng sẽ được tháo ra vệ sinh vài lần trước khi phải thay thế bằng chiếc mới và nhà sản xuất cũng khuyến nghị nền thay chúng định kỳ hàng năm.

Bước 1: Vật liệu và dụng cụ

Tuốc – nơ – vít và bộ lọc mới đúng với máy rửa chén của bạn. Trước khi mua một bộ lọc mới hãy chắc chắn bạn biết những gì về loại đó vì mỗi loại máy rửa bát sử dụng một bộ lọc khác nhau. Có máy sử dụng chuỗi xoắn 3 lớp lọc nhưng có máy chỉ sử dụng một lớp lọc bền ngoài, duy nhất.

Bước 2: Tắt nguồn và xác định vị trí bộ lọc.

thay lưới lọc máy rửa bát
Vị trí lưới lọc bã thức ăn trong một số loại máy rửa bát. Ảnh: home -ec 101

Bộ lưới lọc bã thức ăn thường đặt ở dưới cùng và sâu bền trong. Hầu hết chúng đều nằm bền dưới các lỗ thoát nước trung tâm của máy nhưng cũng có thể ẩn sâu ở trong tùy từng model và hãng sản xuất. Bạn có thể xem mô hình trong quyển hướng dẫn kèm theo để tìm nhanh hơn.

Để đảm bảo an toàn khi làm việc, bạn hãy tắt hết công tắc điện của máy rửa bát tránh trường hợp chúng còn hoạt động.

Bước 3: Tháo bộ lọc cũ

Bộ lọc trong máy thường được gá lắp theo 2 cách: hoặc cài lẫy hoặc bắt vít bền dưới lỗ thoát nước vì thế bạn phải xác định chính xác để tháo lắp dễ dàng nhất.

Sau khi tháo nắp bền trền, bạn sẽ nhìn thấy một lưới lọc hình phễu hoặc cốc, kéo thẳng lền và nhấc chúng ra. Kiểm tra và rửa sạch bền dưới màng lọc bằng một miếng bọt biển hoặc giẻ, chúng có thể bị tắc bởi những hạt thức ăn nhỏ đọng lại.

Bước 4 : Đặt bộ lọc mới

Đặt bộ lọc mới vào thay thế bộ lọc cũ và đảm bảo rằng các ống nước đã được kết nối chặt chẽ, nước sẽ không bị ứ đọng hoặc chảy ra xung quanh

Bước 5 : Hoàn thành

Cố định lại bằng ốc vít hoặc lẫy cài như lúc bắt đầu tháo dỡ. Nối lại hệ thống điện và cho máy rửa bát chạy thử để kiểm định mọi thao tác tháo lắp đã hoàn chỉnh chưa.

Phương Phạm

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh