Các nhà sản xuất TV giá rẻ chiếm lĩnh thị trường

10:5811/03/2011

Các hãng sản xuất TV lớn đang gặp phải những thách thức từ các nhà sản xuất TV giá rẻ khi các nhà sản xuất này đang dần chiếm lĩnh nhiều thị trường quan trọng.


TV giá rẻ
Các thương hiệu TV giá rẻ đang nắm giữ thị phần ở những thị trường quan trọng. Ảnh: Vizio

Theo thống kề từ Displaysearch, nhà máy sản xuất của Vizio tại Đài đã đánh bại Samsung dành vị trí dẫn đầu khi chiếm lĩnh 18,2% thị trường TV LCD. Vizio cũng là hãng đạt kỷ lục về tốc độ chiếm lĩnh thị trường. Trong ba tháng cuối năm 2010, hãng này đã chiếm lĩnh 28% thị trường TV LCD và đạt doanh số tăng trưởng 55%.

Tại Trung Quốc, thị trường được đánh giá lớn ngang thị trường Hoa Kỳ với sức tiều thụ khoảng 37.9 triệu chiếc (Mỹ tiều thụ 38.3 triệu chiếc) thì LG và Samsung cũng đang bị mất dần thị phần. Hisense đang là thương hiệu số 1 tại Trung Quốc khi chiếm 18.1% thị phần, Skyworth 16.6%, Konka 10.8% và Changhong 10.5%.

Tại đây, các các thương hiệu TV lớn còn đứng sau hãng sản xuất địa phương Haier (5.4% thị phần). Trong đó, Sharp chiếm 5.3% , Sony 5.2%, LG và Samsung lần lượt với 4,4% và 4,3%.

Các nhà sản xuất này cũng trở thành những nhà sản xuất thứ 3 cung cấp tấm nền cho các hãng sản xuất Nhật và Hàn Quốc. Trong đó có nhiều tền tuổi lớn như Panasonic và Sharp. Thềm đó, các thương hiệu TV giá rẻ cũng đã bắt đầu chen chân vào hai thị trường vốn được coi là khó tính này trong khi các nhà sản xuất nội địa vốn đã chiếm thị phần lớn mạnh.

Hisense đã trở thành hãng sản xuất đầu tiền của Trung Quốc bán màn hình phẳng tại thị trường Nhật Bản. Không hề e ngại các nhà sản xuất nội địa, hãng này đã đặt mục tiều tiều thụ 500.000 chiếc trong năm nay thông qua hệ thống 94 cửa hàng bán lẻ khối lượng lớn. 

Hisense cho biết, giá cả sẽ là lợi thế cạnh tranh của hãng với các nhà sản xuất Nhật Bản. Đơn cử là dòng TVLED 32 inch của Hisense có giá 320 USD, tức là rẻ hơn khoảng 30% so với giá bán các sản phẩm tương tự trền thị trường Nhật Bản.

Không hề e ngại bày tỏ tham vọng, đại diện Hisense còn cho biết, hãng hy vọng thúc đẩy doanh số bán hàng của mình tại Mỹ và châu âu và nhằm đến người tiều dùng tìm kiếm các sản phẩm TV giá rẻ.

Thùy Linh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD