Samsung trình diễn TV3D không kính đầu tiê

10:4519/03/2011

Từng tuyên bố phải 10 năm nữa TV3D không kính mới đi vào thị trường nhưng mới đây, Samsung đã giới thiệu mẫu TV3D đầu tiên không dùng kính.


Samsung
Màn hình 3D không kính của Samsung. Ảnh: techon

Mẫu màn hình TV3D không kính của Samsung xuất hiện ở kích cỡ lớn 55 inch. Ngoài khả năng hiển thị hình ảnh 3D không kính, TV mới của Samsung còn cho phép chuyển đổi từ 2D sang 3D và ngược lại.

Thiết bị trình chiếu này sử dụng màn hình LCD với các đèn CCFL thông thường. Màn hình đạt độ phân giải FullHD, độ tương phản 4000:1 và độ sáng 500cd/m2.

Hiệu ứng 3D không kính được tạo ra bằng cách sử dụng hai tấm hình LCD thay vì một tấm hình như ở các TV3D thông thường. Một tấm hình LCD có chức năng và hoạt động như một thấu kính cho phép TV có thể hiển thị hai hình ảnh cho hai mắt trái/phải. Trong khi màn LCD còn lại có chức năng hiển thị hình ảnh.

Màn hình LCD đầu tiền có chỉ số khúc xạ quang học có thể thay đổi được đặt trước màn hình LCD được sử dụng để hiển thị hình ảnh. Khi chỉ số khúc xạ quang học của màn LCD đầu tiền không thay đổi, màn hình TV sẽ hiển thị được các hình ảnh 2D.

Ở chế độ hiển thị 3D, màn hình có 9 điểm nét và khoảng cách xem tối ưu đạt từ 2.5 – 6m.

Samsung cho biết màn hình LCD này có thể sẽ được nâng cấp từ đèn chiếu CCFL lền đèn chiếu nền LED. Tuy nhiền, hãng này cũng chưa tiết lộ thông tin về việc sẽ thương mại hóa mẫu màn hình TV3D không kính này.

Thùy Linh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh