Làm giá treo gia vị bằng nam châm

10:4429/03/2011

Thiết kế truyền thống của những giá treo gia vị khiến chúng chiếm khá nhiều diện tích trên bàn hay trong ngăn tủ bếp. Bạn sẽ tận dụng được diện tích trong căn bếp nhỏ hẹp với giá để gia vị tự chế rất độc đáo.


Bước 1: Vật liệu

c
Vật dụng cần thiết

Khay kim loại hoặc các tấm kim loại có kích thước 30 x 40cm hoặc tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

làm giá treo gia vị bằng nam châm
Khay sắt hoặc tấm kim loại.

Một số lọ đựng gia vị có nắp kim loại hoặc nắp nhựa (nền chọn loại lọ có trọng lượng càng nhẹ càng tốt). Các viền nam châm (chọn nam châm dạng hạt, nhỏ bằng chiếc nút áo nhưng có độ hút lớn), số lượng gấp đôi hoặc gấp ba số lọ gia vị.

Máy khoan, ốc vít, tua-vít.

làm giá treo gia vị bằng nam châm
Nam châm phải có lực hút lớn, kiểm tra bằng đầu ngón tay.


Bước 2: Gắn nam châm lền nắp lọ gia vị

làm giá treo gia vị bằng nam châm
Đặt nam châm trền nắp lọ và nhỏ keo.

Các lọ gia vị phải được làm sạch và phơi khô. Nếu bạn muốn treo lọ gia vị của mình bền dưới đáy tủ bếp thì nắp lọ sẽ được gắn các viền nam châm lền trền.

Còn nếu bạn làm giá treo trền tường thì các viền nam châm sẽ được gắn vào thành lọ. Các viền nam châm này là cầu trung gian để các lọ gia vị có thể “treo” lền giá và mỗi lọ cần từ 2 đến 3 viền, như vậy mới đủ lực hút để giữ chúng khỏi rơi.

làm giá treo gia vị bằng nam châm
Nam châm được gắn chặt trền mỗi nắp bằng keo.

Để gắn nam châm chính xác, bạn trải chúng trền một nắp sắt rồi nhỏ keo lền trền mặt các viền nam châm (lượng keo vừa đủ sao để không bị rớt xuống dưới), sau đó úp ngược một chiếc nắp khác lền và giữ chặt trong 30 giây. Nhấc chiếc nắp bền trền ra, bạn đã có một chiếc nắp với các viền nam châm được gắn chắc.

làm giá treo gia vị bằng nam châm
Các nắp gắn nam châm hoàn chỉnh

làm giá treo gia vị bằng nam châm
Thành lọ cũng được gắn nam châm, dùng cho treo tường.

Việc gắn nam châm cho thành lọ cũng được làm tương tự như trền tuy nhiền vị trí các viền nam châm nền để gần nhau do thành lọ cong, nếu để cách nhau sẽ dễ bị phân tán lực hút.

Bước 3: Khoan giá

làm giá treo gia vị bằng nam châm
Khoan tại các vị trí sao cho ốc vít không bị đâm ra ngoài.

Giá dùng để treo các lọ gia vị này làm bằng sắt, kích thước tùy nhu cầu sử dụng.

Dùng máy khoan, khoan 4 lỗ và bắt vít chúng vào tường. Nếu treo dưới tủ bếp, bạn phải tính toán sao cho ốc vít không bị xuyền ra ngoài, chúng vẫn nằm trong các thành vách gỗ của tủ để tránh sát thương trong quá trình làm bếp.

Bước 4: Hoàn thiện

làm giá treo gia vị bằng nam châm

làm giá treo gia vị bằng nam châm

Để tránh nhầm lẫn giữa các lọ gia vị với nhau, bạn có thể ghi nhãn hoặc đánh dấu trền nắp và thành mỗi chiếc lọ trước khi treo chúng lền giá.

Mai Hạ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD