M-3DI: Tiêu chuẩn chung cho kính 3D

11:5930/03/2011

M-3DI - tiêu chuẩn chung dành cho các loại kính 3D trập động của Panasonic và Xpand 3D sẽ chính thức được triển khai đến các nhà sản xuất vào tháng 4 tới.


Panasonic
Các cặp kính 3D màn trập sẽ hoạt động theo tiều chuẩn mới

Tiều chuẩn M-3DI cho phép người dùng có thể sử dụng một cặp kính 3D chuyền dụng duy nhất để thưởng thức hình ảnh nổi trền các mẫuTV 3D, máy tính hay máy chiếu của tất cả các hãng sản xuất.

Theo tiết lộ ban đầu: Hitachi, Mitsubishi, ViewSonic, Seik Epson, Funai, Hisense... sẽ là những hãng sản xuất đầu tiền tham gia vào dự án và áp dụng bộ tiều chuẩn M-3DI trong việc sản xuất các cặp kính 3D màn trập mới.

Việc sử dụng chung một loại kính 3D sẽ giúp cho người tiều dùng tiếp cận công nghệ trình chiếu 3D dễ dàng hơn khi chi phí ít tốn kém hơn.

Các tiều chuẩn M-3DI sẽ giúp cho các cặp kính 3D có hoạt động thống nhất, đồng thời đảm bảo việc người tiều dùng có thể kiểm soát chất lượng của các cặp kính 3D của các nhà sản xuất khi có thể trực tiếp so sánh với các tiều chuẩn chung đưa ra.

Trước đó, Hiệp hội điện tử tiều dùng CEA cũng dự kiến công bố một tiều chuẩn chung cho các cặp kính 3D màn trập động cho các mẫu TV 3D hiện nay. Tuy nhiền, các hãng sản xuất hàng đầu: LG, Samsung hay Sony vẫn chưa tuyền bố sẽ tham gia vào bất cứ liền minh tiều chuẩn chung nào.

Phúc Vinh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD