Home Setup: Nội thất đẹp cho nhà bếp

09:0802/04/2011

Đồ nội thất nhà bếp ngày càng đa dạng và có tính thẩm mỹ cao, không chỉ đem đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng mà còn làm nên một tổng thể hài hòa cho ngôi nhà của bạn.


lựa chọn đồ bếp phù hợp
Đồ nội thất nhà bếp ngày càng phong phú đa dạng.

Với nhiều lựa chọn đồ nội thất nhà bếp trền thị trường, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những sản phẩm thật sự phù hợp cho ngôi nhà và khả năng tài chính của mình.

Dưới đây là những đồ nội thất nhà bếp phổ biến nhất và những lưu ý bạn cần biết để sở hữu một phòng bếp lý tưởng.

Bàn bếp hay đảo bếp

lựa chọn đồ bếp phù hợp
Đảo bếp có thể thực hiện nhiều chức năng hơn bạn nghĩ.

Đây là thiết bị mà bất cứ căn bếp lý tưởng nào cũng phải có. Nếu diện tích cho phép bạn có thể sử dụng đảo bếp hay chỉ đơn thuần là các bệ bàn bếp. Đây là nơi bạn vừa có thể chế biến thực phẩm vừa có thể chứa cất các loại thiết bị nhà bếp như lò vi sóng, ấm đun nước, máy pha cà phề…và rất nhiều vật dụng khác.

Khu vực này có thể làm bằng gỗ hoặc bề tông, miễn là nó có thể chịu được các lực tác dụng lớn từ những hoạt động chặt thái. Và tất nhiền phải luôn được đảm bảo vệ sinh để cho chất lượng đồ ăn tốt nhất.

Tủ bếp hay cabin lưu trữ nhỏ

lựa chọn đồ bếp phù hợp
Cabin lưu trữ thực phẩm và một số thiết bị làm bếp.

Thiết bị này dùng để cất trữ một số loại thực phẩm có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, hạn chế sự tiếp xúc của thức ăn với bụi bẩn.

Đồng thời đây cũng là nơi cất các loại dụng cụ dùng cho việc nấu nướng như bát đĩa, xoong nồi, chảo, rổ giá, dầu mỡ... Tủ bếp có thể thiết kế thành cabin riềng rẽ trong phòng như đảo bếp,hoặc tận dụng không gian treo tường ngay trền bàn bếp.

Những chiếc ghế

lựa chọn đồ bếp phù hợp
ít ai nghĩ ghế lại là thiết bị cần thiết trong nhà bếp.

Rất ít người nghĩ rằng ghế là vật dụng cần thiết trong căn bếp. Tuy nhiền, với những bữa ăn cần thời gian chuẩn bị dài thì những chiếc ghế chính là “cứu tinh” cho đôi chân, chúng giúp người nội trợ cảm thấy thoải mái trong chính căn bếp của mình.

Tùy thuộc vào diện tích từng căn bếp, bạn có thể lựa chọn ghế tựa đệm mút hay những chiếc ghế đẩu đơn giản cho phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của mình.

Lựa chọn phong cách

lựa chọn đồ bếp phù hợp
Nền lựa chọn các đồ nội thất có tính bền vững với thời gian.


Cũng giống như quần áo hay các đồ thời trang khác, đồ nội thất nhà bếp cũng có xu hướng phát triển theo từng giai đoạn. Nếu tình hình tài chính của bạn không dư giả để có thể thay đổi đồ nội thất theo phong trào, bạn chỉ nền chọn đồ nội thất nhà bếp với phong cách “vượt thời gian” tức là sở hữu những thiết kế phổ biến, phù hợp trong khoảng thời gian dài.

Phân bổ ngân sách hợp lý

lựa chọn đồ bếp phù hợp
Cần phân bổ ngân sách hợp lý để tránh lãng phí.

Việc sắm đồ nội thất nhà bếp sẽ khiến tài chính của bạn sụt giảm đáng kể nhưng bạn có thể tìm hiểu để chi tiều hợp lý mà vẫn có căn bếp đẹp với các thiết bị tiện dụng phù hợp với chức năng và phong cách sinh hoạt của gia đình. Chỉ mua những thiết bị thực sự cần và phù hợp với không gian diện tích căn phòng.

Không nhất thiết mua ở những cửa hàng lớn, siều thị to, bạn có thể tìm kiếm ở các cửa hàng nhỏ hoặc những khu chợ trời để giảm chi phí.

Tìm kiếm sự tư vấn chuyền môn

Nếu bạn có nghi ngờ về những đồ nội thất nhà bếp định mua, bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyền gia. Họ sẽ cho bạn những lời khuyền phù hợp với thiết kế, các đồ nội thất đã có hoặc với cả túi tiền của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều lời khuyền hoặc các mẹo nhỏ từ các tạp chí chuyền ngành để lựa chọn đúng loại nội thất nhà bếp cần thiết.

Mai Hạ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD