Những preamplifier xuất sắc năm qua (P2)

12:2523/04/2011

Preamplifier là bộ tiền khuyếch đại, giúp khuếch đại tín hiệu đủ lớn để đưa ra loa đồng thời thay đổi âm lượng, âm sắc của âm thanh. Hãy cũng ĐTTD nhìn lại những chiếc ampli xuất sắc nhất năm qua.


MBL 6010 D

Những pre ampli xuất sắc năm qua
MBL 6010 D được đánh giá là bộ preamlifier có khả năng trình diễn chất âm rõ ràng

Trong quá khứ, các sản phẩm đèn chân không được mệnh danh là không có đối thủ trong việc làm suy giảm âm sắc của các nhạc cụ, đồng thời cho ra những chất âm thiếu đi sắc độ cũng như sự sống động. Tuy nhiền, khi MBL 6010 D ra đời, điều này đã hoàn toàn thay đổi.

MBL 6010 D được đánh giá là bộ preamlifier có khả năng trình diễn chất âm rõ ràng, rành mạch của chiếc đàn dương cầm một cách đầy đủ và toàn diện nhất.

Giá: 526 triệu đồng (~25.200USD)
Tham khảo: www.mbl-usa.com

Axxis Audio Soulution 720

Những pre ampli xuất sắc năm qua
Solution 720 được đánh giá là xếp vị trí á quân trong số ba bộ preamplifier.

Solution 720 được một chuyền gia thẩm âm đánh giá là xếp vị trí á quân trong số ba bộ preamplifier bán dẫn tốt nhất. Chất âm của Solution 720 trung tính và cân bằng nhưng không thiếu đi sự ngọt ngào trong dải âm trung, còn âm cao tần thì không bao giờ gặp trục trặc.

720 cũng giống như tất cả các sản phẩm khác của Solution, tái dựng mọi nguồn âm một cách hoàn toàn xuất sắc. Nối gót những ưu điểm của model 700 và 710, Soulution 720 là một “vật trung gian” hoàn hảo để các thiết bị trước và sau nó trình diễn các sắc âm một cách chân thật.

Giá: 836 triệu đồng (~40.000USD)
Tham khảo: www.axissaudio.com

Aesthetix Calypso & Janus Signature

Những pre ampli xuất sắc năm qua
Aesthetix Calypso cho âm điệu chính xác, rộn ràng, thư thái.

Bộ đôi Aesthetix Calypso và Janus Signature có nhiều điểm tương đồng về chất lượng: tốc độ xử lý nhanh và chi tiết không có bất kỳ sự thiếu hụt nào, chất âm trong cao không đanh thé, âm điệu chính xác, rộn ràng, thư thái.

Đặc biệt với Siganture, preamplifier này trình diễn chất âm giàu nhạc tính hơn và dải âm bass cũng rõ ràng hơn.

Giá: 104 triệu đồng (5000 USD) và 209 triệu đồng (~10.000 USD)
Tham khảo: www.aesthetix.net

Spectral DMC-30SS

Những pre ampli xuất sắc năm qua
Spectral DMC 30SS là một thành công xuất sắc về mặt thiết kế.


Spectral DMC-30SS là một thành công xuất sắc xét về mặt thiết kế, với các mạch “siều tốc”, bộ điều chỉnh âm lượng lạ thường, và bộ nguồn sáng tạo mới cũng như sự tỉ mỉ trong từng chi tiết. Bộ điều chỉnh âm lượng là thành tựu của một quá trình nghiền cứu phát triển trong nhiều năm.

âm thanh do DMC-30SS tạo ra thật khó để miều tả, một thứ âm sắc đặc biệt, sâu thẳm. DMC-30SS thực sự là một preamplifier đẳng cấp trong tầm giá khi so sánh với khả năng trình diễn của sản phẩm này.

Giá: 209 triệu đồng (~9.995USD)
Tham khảo: www.spectralaudio.com

LAMM Audio LL2.1 Deluxe

Nhưng preamplifier xuất sắc năm qua
LAMM Audio LL2.1 một preamplifer đa năng đèn chân không lâu đời của LAMM.

LAMM Audio LL2.1 Deluxe là sự thay thế xứng đáng cho mẫu LL2, một preamplifer đa năng đèn chân không lâu đời của LAMM, với một chút thay đổi ở phần “máy móc”.

Không giống như đa phần các preamplifer đèn chân không hiện đại, LL2.1 là một bộ preamplifer đèn chân không thực thụ, được trang bị cả chức năng khuếch đại và hiệu chỉnh đèn chân không. Một cặp đo hiệu điện thế Noble được sử dụng cho cả chức năng điều lượng lẫn cân bằng âm thanh.

Giá: 123 triệu đồng (~5.990USD)
Tham khảo: www.lammindustries.com

Electrocompaniet EC 4.8

những preamplifier xuất sắc năm qua
âm lượng cân bằng, rộng và sống động.

Electrocompaniet EC 4.8 là một preamplifier linestage rất cân bằng, với dải âm rộng, sống động, trong đó dải âm bass rất rõ ràng. Điểm khác biệc của EC 4.8 so với các sản phẩm bán dẫn khác là nó sở hữu một thứ âm thanh giàu có và tự nhiền đối với cả giọng ca và âm thanh nhạc cụ.

Preamplifier này được trang bị đa dạng các kết nối đầu vào nhưng kết nối đầu ra lại không được như vậy. EC 4.8 lột tả âm nhạc một cách trơn tru.

Giá: 104 triệu đồng (~4.990USD)
Tham khảo: www.electrocompaniet.com

N.A
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD