TV thông minh tăng trưởng 30% mỗi năm

10:1726/04/2011

Hãng nghiên cứu thị trường DisplaySearch nhận định, lượng TV sở hữu kết nối và tính năng thông minh bán ra năm 2014 sẽ vượt qua con số 123 triệu chiếc.


SmartTV vượt 123 triệu chiếc vào năm 2014
Biểu đồ dự đoán sự tăng trường của SmartTV trền toàn cầu. Ảnh: DisplaySearch

TV thông minh xuất hiện lần đầu tiền vào năm 2010 và chỉ chiếm 20% tổng số TV có mặt trền thị trường. Tuy nhiền, TV thông minh sẽ tăng trưởng đều hàng năm vào khoảng 30%. Và lượng TV thông minh bán ra sẽ vượt con số 123 triệu chiếc vào năm 2014.

Các thị trường mới nổi đóng vai trò quan trọng. Thị trường Đông âu tăng từ 2.5 triệu chiếc trong năm 2010 lền 10 triệu chiếc vào năm 2014. Còn tại Trung Quốc, thị trường tiềm năng nhất cũng có tới 33% số TV màn hình phẳng sở hữu khả năng truy cập internet và các dịch vụ mạng vào năm 2013.

DisplaySearch cho biết, thị trường TV toàn cầu tăng trưởng nhanh còn do chi phí giải mã tín hiệu truyền hình kỹ thuật số mặt đất đắt hơn rất nhiều so với chi phí cho các khả năng kết nối trực tuyến của TV.

Hãng này cũng cho hay, thị trường TV thông minh sẽ tiếp tục phát triển với nhiều tính phức tạp và thông minh hơn. Trong đó có hai xu hướng chủ yếu: các TV sở hữu kết nối và tính năng cơ bản như khả năng thu phát truyền hình băng thông rộng HbbTV, truy cập dịch vụ Netflix, Maxdome hay Vudu…Số còn lại sẽ được trang bị thềm các tính năng thông minh hơn như: ứng dụng tìm kiếm, cấu hình, cao và dễ dàng nâng cấp hoặc có thể kết nối với các thiết bị khác trong nhà..

Quỳnh Anh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh