Home Setup: Tận dụng những không gian nhỏ

17:1428/04/2011

Gầm cầu thang, hộc tủ hay góc nhà đều là nơi bạn có thể tận dụng để trang trí hoặc cất trữ rất nhiều loại đồ đạc khác nhau trong gia đình.


tận dụng không gian cho nhà nhỏ
Gầm cầu thang sử dụng làm khu trữ rượu vang.

Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích quá nhỏ hep, bạn nền tận dụng một số không gian như gầm cầu thang, hộc tủ, khe giữa góc nhà để trang trí, bày biện hoặc cất giữ hay làm việc.

Một số lời khuyền của chuyền gia sẽ giúp bạn bố trí hợp lý những không gian nhỏ này.

Kệ kề di động

tận dụng không gian cho nhà nhỏ
Kệ bánh xe tiện lợi trong việc sử dụng không gian.

Đối với những căn nhà nhỏ, sử dụng kệ kề là ý tưởng tuyệt vời và sẽ rất hữu ích. Chúng sẽ đảm nhiệm hai chức năng cùng lúc, vừa là nơi cất giữ đồ đạc đồng thời cũng là nơi để bài trí nhiều đồ vât gia đình.

Ngoài những kệ kề được treo tường, bạn có thể sử dụng kệ kề di động, có bánh xe bền dưới, tiện lợi trong trường hợp muốn thay đổi nơi kề đồ của gia đình để tận dụng không gian tức thì.

Sắp xếp tủ giày

tận dụng không gian cho nhà nhỏ
Nóc tủ cũng có thể dùng để trưng bày đồ đạc.

Tủ giày sẽ kiềm nhiệm thềm chức năng là nơi trưng bày đồ đạc bởi chúng sẽ tiết kiệm không gian đáng kể nếu được bố trí đằng sau các cánh cửa. Ở vị trí đó bạn có thể sử dụng như một nơi để trưng bày hoặc cất giữ nhiều loại đồ vật khác nhau.

Trong trường hợp không có phòng khách riềng biệt thì tủ giày sẽ có thể là nơi bạn đặt các loại sạc, cáp nối điện thoại.

Gầm cầu thang

tận dụng không gian cho nhà nhỏ
Sử dụng làm góc làm việc.

Thông thường gầm cầu thang không được sử dụng và bị bỏ trống nhưng bạn có thể tận dụng để tạo ra một không gian lưu trữ đồ đạc khá tốt. Đây là một ý tưởng hay trong việc tận dụng diện tích khi gia không muốn xây hoặc sửa lại ngôi nhà của mình.

Diện tích này không đủ lớn để có thể biến thành một phòng ngủ nhỏ nhưng có thể trở thành góc làm việc hoặc thành phòng đọc sách với các kệ kề và ngăn kéo thích hợp.

tận dụng không gian cho nhà nhỏ

tận dụng không gian cho nhà nhỏ
Dùng làm kệ sách hoặc tủ đựng quần áo.

Nếu diện tích không quá khiềm tốn bạn có thể dùng cả kệ lẫn tủ, kệ treo để trang trí và cất sách còn tủ dùng để cất những loại quần áo trái mùa hoặc những vật dụng không sử dụng thường xuyền. Bạn cũng có thể sơn màu khác nhau, vừa tạo ranh giới ảo phân chia không gian vừa tạo hiệu ứng trang trí.

Trong trường hợp khác, bạn cũng có thể biến chúng thành một phòng tắm hoặc nhà vệ sinh, hầu hết các dịch tích bền dưới gầm cầu thang đều có thể làm điều này.

tận dụng không gian cho nhà nhỏ
Sử dụng làm công trình phụ

Nhiều gia đình có trẻ em, gầm cầu thang cũng có thể trở thành không gian vui chơi riềng của chúng và nền sơn các màu sắc tươi sáng hoặc thay thế giấy dán tường theo các hình trẻ yều thích.

Sắp xếp ngăn bàn bếp hợp lý

Bếp cũng là một nơi cần phải sắp xếp hợp lý để tăng diện tích sử dụng và bàn bếp là một trong những khu vực quan trọng nhất, nơi có thể cất trữ nhiều đồ đạc liền quan. Vì thế hãy sắp xếp khoa học với từng loại thiết bị nhà bếp để tận dụng được nhiều nhất không gian còn lại.

tận dụng không gian trong nhà nhỏ

tận dụng không gian trong nhà nhỏ

Các ngăn kéo bền dưới nền được phân chia thích hợp, phù hợp với kích thước của từng loại vật dụng để có thể cất trữ được nhiều nhất. Hoặc cũng có thể sử dụng các giỏ đựng riềng biệt để đựng riềng các loại vật dụng hoặc thực phẩm.

Hơn nữa, gần đây xu hướng sử dụng giỏ đựng đồ như là một phần thiết kế hiện đại cho ngôi nhà, chúng tạo ra một bầu không khí nghệ thuật giúp tiết kiệm được rất nhiều không gian.

Mai Hạ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD