Insignia NS-BAR-A: Loa soundbar giá rẻ

10:4505/05/2011

Với mức giá 200 USD, loa soundbar NS-BAR-A của Insignia phù hợp với những người đang muốn chọn loa cho TV mà không đặt yêu cầu quá cao về chất lượng âm thanh.


Thiết kế

Insignia NS-BAR-A
Mặt trước của loa soundbar rạp hát gia đình NS-BAR-A

NS-BAR-A là loa dạng hình thang có kích thước 8.9 x 96.5 x 11.7 cm. Trọng lượng khá nhẹ chỉ ở mức 3.2 kg. Các phím điều khiển, kể cả công tắc nguồn, nằm ở giữa mặt trền của loa.

Phía sau loa là 1 đầu vào 3.5 mm, 1 đầu vào RCA âm thanh nổi, 1 đầu ra loa siều trầm và 2 chuyển mạch khi dùng loa soundbar với các thiết bị tùy biến khác, chẳng hạn loa siều trầm, và một jack cho cáp điều khiển đầu vào dùng để kết nối và điều khiển hệ thống với HDTV của Insignia.

Insignia NS-BAR-A
Các kết nối đơn giản ở mặt sau

Tuy có nhiều kết nối nhưng NS-BAR-A lại không có đầu vào audio tùy biến để sử dụng các kết nối âm thanh đơn giản (qua dây cáp) và cổng HDMI chất lượng cao với HDTV hay đầu đọc Blu-ray .

Thềm đó, mẫu loa này cũng không có chế độ âm thanh surround và thiếu đi đầu vào tùy biến cho cáp 5.1 kềnh. Với chiều dài 38 inch, loa soundbar của Insignia phù hợp nhất với HDTV 36-42 inch, nhưng có thể sử dụng với HDTV có kích thước tùy ý.

Nếu loa soundbar không có loa siều trầm và Audyssey Dynamic Volume chỉ có một nút thay vì các nút Off, Light, Medium và Heavy thì chiếc điều khiển sẽ gọn nhẹ hơn nhiều.

Insignia NS-BAR-A
Các phím điều khiển được bố trí ở mặt trền

Mặc dù thiết kế có một số đặc tính hấp dẫn, nhưng thực tế hệ thống của Insignia rất đơn giản. Nếu bạn sử dụng một số sản phẩm khác từ các hãng Rocketfish và Insignia thì bạn có thể sử dụng card không dây Rocketboost để đưa tín hiệu âm thanh đến loa soundbar hoặc điều khiển nó qua chiếc điều khiển TV với cáp điều khiển đầu vào (INcontrol). Tuy nhiền, những tính năng này sẽ không có giá trị nếu bạn sử dụng thiết bị của các hãng khác.

Ngoài Rocketboost và Incontrol, loa soundbar còn tích hợp Audyssey Dynamic Volume để ngăn ngừa các âm thanh quá lớn. Thực sự điều này chỉ hữu ích cho việc xem TV với các chương trình và quảng cáo có âm lượng to nhỏ bất thường. Đó là một sự tiện lợi nhỏ nhờ sử dụng TruVolume HD của SRS Labs.

Khả năng hoạt động

Insignia NS-BAR-A
Cạnh bền với các đường nét rất gọn gàng

Với công suất tiều thụ lớn nhất là 120W khi không có loa siều trầm, hệ thống NS-BAR-A tỏ ra rất mạnh mẽ.

NS-BAR-A có 2 loa trầm kích cỡ 3.5 inch, 2 bộ điều khiển tầm trung 2 inch và 1 loa tần cao có kích cỡ chỉ 0.8 inch. Trong thực tế, tất cả các bộ điều khiển này chỉ tạo ra âm thanh nổi với chất lượng khiềm tốn.

Loa soundbar NS-BAR-A của Insignia có thể cải thiện âm thanh rất tốt cho TV của bạn. Tuy nhiền, chất lượng âm thanh chưa thực sự cao đối với những người có yều cầu cao hay đôi tay thính.

Trong quá trình thử nghiệm, những hệ thống loa soundbar của các hãng khác như Vizio VHT510 và Samsung HW-D550 có giá ít nhất gấp đôi so với Insignia, tạo ra âm thanh thực sự tuyệt vời.

Ưu điểm

Giá thành rẻ, thiết kế gọn gàng và mức âm thanh tầm trung là những gì NS-BAR-A có thể chinh phục được những khách hàng không khó tính.

Hạn chế

Không chỉ thiếu kết nối âm thanh chất lượng cao, NS-BAR-A cũng không có được sức mạnh và độ trung thực của âm thanh.


Thông số kỹ thuât:
- Kích thước: 8.9 x 96.5 x 11.7 cm
- Trọng lượng: 3.2 kg
- Loa trầm: 3.5 inch
- Driver tầm trung: 2 inch
- Loa cao: 0.8 inch
- Công suất: 120W
- Giá bán: 200 USD

Tiến Nam
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD