JBL OnBeat: Dock đẹp cho iPod

14:0309/05/2011

Mẫu loa di động kèm dock OnBeat mới của nhà sản xuất JBL cho âm thanh chất lượng tốt ở cường độ trung bình và có thể hỗ trợ cho cho tất cả các sản phẩm cầm tay của Apple.


Thiết kế

JBL OnBeat
Dock JBL OnBeat

Dock JBL OnBeat có hình bầu dục với lưới kim loại màu đen bao phủ để bảo vệ 2 bộ driver 7.5 W bền trong. OnBeat trông khá nhỏ gọn với kích thước 14.7x27.4x13.7 cm và trọng lượng rất nhẹ, 0.9 kg.

Bộ loa dock này có 1 cần quay điều chỉnh hướng cho thiết bị kết nối. Hai khung của giá đỡ được sử dụng để tạo cân bằng cho iPad hoặc iPhone/iPod khi đặt trền dock và bạn có thể xoay những thiết bị này sang chế độ ngang hoặc dọc.

Mặc dù có thể kết kết nối với iPad ở chế độ ngang, nhưng bạn không nền làm như vậy vì nhà sản xuất không hỗ trợ chế độ này cho iPad và chỗ kết nối có thể bị vỡ. Chế độ ngang chỉ dành cho iPod hoặc iPhone.

JBL OnBeat
Các cổng kết nối phía sau

Hai phím điều khiển âm lượng nằm ở phía bền phải của loa, và bảng điện phía sau loa chứa khe cắm nguồn điện, 1 đầu vào AUX 3,5 mm, 1 kết nối USB để cập nhật vi chương trình, 1 đầu ra video phức hợp cho phép bạn truyền tín hiệu video từ thiết bị đến TV, và công tắc nguồn. Không giống nhiều dock khác, OnBeat nạp điện cho thiết bị kết nối ngay cả lúc nguồn điện cung cấp cho nó bị ngắt.

Chiếc điều khiển từ xa mini có các nút điều khiển Volume, Play/Pause, Mute, Track Forward/Backward, Menu Scrolling and Navigation, và nút Previous (Về trước) cho phép bạn quay trở lại màn hình mà bạn đã xem trước đó trền iPad, iPhone hoặc iPod.

Do lỗi thiết kế, iPad có thể dễ dàng tạo ra sự cản trở tín hiệu của bộ cảm biến hồng ngoại dành cho chiếc điều khiền từ xa. Thậm chí ở khoảng cách gần, ta cũng phải mất thời gian để tìm được một vị trí mà chiếc điều khiển từ xa có thể hoạt động liền tục.

Khả năng hoạt động

JBL OnBeat
Hai loa bền tích hợp đạt công suất 7.5W

Là mẫu loa di động rất nhỏ gọn dành riềng cho các thiết bị cầm tay của Apple nền chất lượng âm thanh hay mức âm lượng từ OnBeat chỉ đạt ở mức tầm trung. Ngoại trừ chiếc điều khiển từ xa, OnBeat có khả năng hoạt động tổng thế khá tốt và tương xứng với mức giá 150 USD của nó.

Đối với cường độ âm thanh trung bình, OnBeat tạo ra âm thanh chất lượng. âm thanh tiếng nói và tiếng đàn khá rõ nét. Tuy nhiền, với những người thính tai, âm thanh từ OnBeat lại tỏ ra thiếu độ mạnh mẽ. Còn khi chuyển sáng cường độ âm thanh lớn, tín hiệu âm bass ở OnBeat bắt đầu lộ rõ điểm yếu và bị méo.

Tuy nhiền, công nghệ âm thanh Dual Phoenix mà JBL tích hợp vào OnBeat cũng phần nào giúp tối ưu hóa hệ thống âm thanh phát ra ở hệ thống này.

Mặc dù không hỗ trợ nhiều kết nối do đã tích hợp dock cắm cho các thiết bị của Apple, nhưng điểm cộng cho JBL OnBeat là hỗ trợ cổng xuất video lền TV.

JBL OnBeat
OnBeat có thềm cổng xuất video cho TV màn hình lớn

Đó là do mẫu loa di động nhỏ gọn này chỉ được tích hợp hai loa bền công suất 7.5W và đáp ứng tuyến tần số 70Hz - 20kHz.

Về vấn đề OnBeat gặp lỗi khi sử dụng iPad khá dễ hiểu và là vấn đều nhiều nhà sản xuất gặp phải. Vì iPad có kích thước rất lớn nền nó thường cản trở âm thanh phát ra từ loa hoặc cản trở tín hiệu hồng ngoại từ bộ cảm biến của chiếc điều khiển từ xa.

Trong quá trình thử nghiệm, JBL OnBeat hoạt động tốt hơn sản phẩm cùng giá Altec Lansing Octiv Stage, có chất lượng âm thanh tạm được và chiếc điều khiển từ xa cũng bị lỗi.

Kết luận:

Thiết kế thời trang và lạ mắt, chất lượng âm thanh tầm trung được bán với mức giá bán lẻ chỉ hơn 3 triệu đồng (~150 USD), JBL OnBeat thực sự là một mẫu loa dock lý tưởng cho iPhone, iPod.

Ưu điểm:
- Thiết kế đẹp
- Giá rẻ
- Chất âm tầm trung

Nhược điểm:
- Gặp lỗi với remote khi sử dụng iPad

Thông số kỹ thuật
 - Kích thước:14.7x27.4x13.7 cm
 - Trọng lượng: 0.9kg
 - Công suất hai loa: 7.5W
 - Tần số đáp ứng 70Hz - 20kHz.
 - Độ nhạy: 80dB
- Giá bán: 150 USD

Tiến Nam
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD