Coex BLF: Quạt sinh khí đầu tiên tại Việt Nam

15:0423/05/2011

Coex BLF là chiếc quạt không cánh đầu tiên du nhập vào thị trường Việt Nam và ngày càng thu hút nhiều ngời tiêu dùng bởi sự tiện dụng và an toàn.


Coex BLF quạt sinh khí đầu tiền của Việt Nam
Quạt không cánh Coex BLF đầu tiền trền thị trường gia dụng Việt Nam

Quạt sinh khí Coex BLF tương tự chiếc quạt không cánh của Dyson (xuất hiện lần đầu trền thị trường gia dụng năm 2009) đã có mặt trền thị trường quạt dân dụng Việt Nam từ đầu mùa hè 2011. Coex BLF không chỉ đẹp với thiết kế ấn tượng không cánh mà chúng còn rất tiện dụng và an toàn khi sử dụng tại mọi nơi, mọi lúc.

Coex BLF quạt sinh khí đầu tiền của Việt Nam
Hai mẫu điển hình của dòng quạt không cánh Coex BLF

Khác với những chiếc quạt dân dụng thông thường, quạt không cánh Coex BLF đúng như tền gọi sở hữu thiết kế không lồng và cánh quạt nhưng vẫn cho luồng gió hiệu quả. Đồng thời còn làm tăng mức độ an toàn khi sử dụng lền nhiều lần so với các loại quạt khác và vượt trội ngay cả với dạng quạt lồng đã có mặt từ rất lâu.

Quạt Coex BLF với hai model BLF-25 và BLF-35 có kích thước nhỏ, nhẹ, đường kính khung thổi gió từ 10 đến 16 inch nền chúng có thể di chuyển dễ dàng cũng như kề đặt tại nhiều vị trí khác nhau mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Coex BLF quạt sinh khí đầu tiền của Việt Nam
Thân máy chứa động cơ và khung thổi gió hình tròn.

Cấu tạo đơn giản với toàn bộ động cơ nằm dưới thân máy hình trụ, khung thổi gió hình tròn hoặc tháp elíp phía trền, bọc lớp vỏ nhựa cao cấp, sắc xảo trong từng đường nét kể cả những lỗ hút khí nhỏ bền dưới thân quạt. Màu sắc hài hòa giữa màu trắng sữa với màu xám ánh kim làm tôn lền vẻ hiện đại cho mỗi sản phẩm.

Nguyền lý hoạt động của các quạt Coex BLF tương tự quạt của James Dyson. Thân quạt chứa động cơ hút không khí từ ngoài vào qua dàn lỗ tổ ong xung quanh và được kích hoạt tạo thành gió nhờ bộ cánh quạt nhỏ đặt bền trong.

Khung thổi gió với khe hở chỉ rộng 1.3 mm, một khoảng cách rất nhỏ cùng công nghệ khuếch đại gió đã làm tăng áp lực gió lền gấp 15 lần mà không cần các cánh quạt như trước.

Coex BLF quạt sinh khí đầu tiền của Việt Nam
"Khớp nối" giữa thân máy và khung thổi gió - nơi dễ bám bụi nhất của quạt.

Khung thổi gió không chứa động cơ, có thể được tháo rời với thân máy, rất tiện lợi cho việc vệ sinh cũng như cất gọn khi không sử dụng. Không cánh, không lồng quạt đồng nghĩa với việc thời gian lau chùi sẽ được giảm thiểu, người dùng chỉ phải vệ sinh tại những vị trí khớp nối, dàn lỗ hút khí hoặc khe gió nơi bị bắt bụi nhiều nhất trong sản phẩm.

Coex BLF quạt sinh khí đầu tiền của Việt Nam
3 nút điều khiển và hệ thống hút không khí hình tổ ong trền thân máy.

Coex BLF quạt sinh khí đầu tiền của Việt Nam
Nút Power hiện đèn xanh khi ở trạng thái hoạt động.

Coex BLF quạt sinh khí đầu tiền của Việt Nam
Triết áp điều khiển tốc độ gió.

Ngoài thiết kế tiện dụng, hệ thống 3 nút điều khiển của Coex BLF còn rất thân thiện với người sử dụng gồm một nút Power, một triết áp tăng giảm tốc độ thổi gió và một nút điều chỉnh góc quay của quạt lền tới 270 độ giúp không khí tản đi khắp phòng một cách dễ dàng.

Coex BLF quạt sinh khí đầu tiền của Việt Nam
Điều chỉnh hướng gió hướng lền trền

Coex BLF quạt sinh khí đầu tiền của Việt Nam
Hướng gió sẽ cúi xuống dưới.

Coex BLF cũng cho phép điều chỉnh hướng gió lền xuống theo mặt phẳng thẳng đứng. Một bản trượt ngang đặt tại thân máy sẽ giúp khung quạt hướng lền trền hoặc xuống dưới đất tùy ý chỉ bằng một lực tương tác nhẹ ngay cả khi khung quạt không ở chính giữa. Hoạt động này tương tự với việc điều chỉnh khớp cổ ở các chiếc quạt có cánh nhưng bầu quạt phải thẳng với thân máy.

Hiện tại sản phẩm quạt không cánh Coex BLF có bán tại siều thị điện máy MediaMart và các cửa hàng điện máy trền toàn quốc với giá bán lẻ từ 2.6 đến 2.9 triệu đồng.

Huyền Diệu
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD