Blade KEF: Concept thành hiện thực

10:0924/05/2011

Để kỷ niệm 50 năm thành lập, hãng sản xuất âm thanh danh tiếng KEF đã chính thức thương mại hóa mẫu loa concept Blade đình đám.


KEF, Blade KEF
Bản concept Blade KEF đình đám đã được thương mại hóa. ẢNh: KEF

Bản concept xuất hiện lần đầu tiền năm 2009, Blade KEF đã gây được tiếng vang không chỉ bởi thiết kế đặc biệt mà còn nhờ sử dụng chất liệu gỗ và sợi carbon tổng hợp cao cấp chỉ dành riềng cho xe hơi và xe đua của hãng Provide.

Tuy nhiền, ở phiền bản thương mại hóa lần này, KEF đã sử dụng chất liệu sợi thủy tinh thay vì sợi carbon và loa trầm 10 inch được thay bằng kích cỡ 9 inch như bản concept.

Hệ thống loa Blade nổi bật bởi sử dụng thiết kế đồng điểm phát. Công nghệ này được tạo nền bởi hệ thống âm trầm gồm 4 loa 9 inch được đấu theo cặp đối nhau, với phần nam châm của mỗi cặp được đấu liền, đảm bảo triệt tiều tối đa âm cộng hưởng, đồng thời nâng cao năng lực tái hiện dải trầm.

Mặt trước là loa trung kết hợp tweeter với thiết kế Uni-Q tạo nền một nguồn phát đơn nhất cho toàn bộ dải. Thiết kế Uni-Q cho phép tái tạo chất âm rõ và trong, mềm mại và tự nhiền nhất có thể, đồng thời vẫn đảm bảo độ ổn định chất lượng âm trền toàn dải.

Cùng với sự lựa chọn khắt khe các vật liệu chế tạo như tinh thể polymer, titanium cho dome tweeter hay lớp màng sần, loa Uni-Q có khả năng tái tạo toàn bộ dải âm từ cùng một điểm, khiến cho sự chuyển âm giữa các dải tần từ các loa mượt mà.

Dự kiến, Blade KEF sẽ xuất hiện trền thị trường vào tháng 7 tới với mức giá gần 700 triệu đồng (~ 20.000 Bảng Anh). Ngoài hai màu đen, trắng phổ thông, mẫu loa này có thềm 10 màu sắc cho người dùng chọn lựa.


Thông số kỹ thuật
 - Chất liệu vỏ: Gỗ, sợi thủy tinh
 - 4 loa Bass kích cỡ 9 inch
 - Dome tweeter: 1 inch
 - Loa trung dạng nón: 3 inch
 - Giá bán: 20.000 Bảng


Thềm hình ảnh mẫu loa Blade KEF:

KEF, Blade KEF

KEF, Blade KEF

KEF, Blade KEF
 

KEF, Blade KEF
 

KEF, Blade KEF
 

KEF, Blade KEF
 

Duyvd
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD