Concept Magic Glove: Găng tay hút bụi

14:4322/06/2011

Máy hút bụi di động Magic Glove sẽ giúp bạn cảm thấy tiện lợi hơn khi sử dụng bởi thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, có thể làm sạch tất cả mọi ngóc ngách nhỏ nhất trong nhà.

 

concept, máy hút bụi Magic Glove
Máy hút bụi di động Magic Glove. Ảnh: yankodesign

Magic Glove là ý tưởng của nhà sáng tạo Cristian Sallustro với mong muốn công việc vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa sẽ được thực hiện đơn giản và tiện lợi hơn.

Đúng như tền gọi, Magic Glove có thiết kế giống một chiếc găng đeo tay đồ chơi hơn là một chiếc máy hút bụi di động nếu như bạn không thấy khả năng hoạt động của chúng.
 

concept, máy hút bụi Magic Glove
Giống găng tay đồ chơi. Ảnh: yankodesign

Khi hoạt động, chúng sẽ được đeo vào cổ tay hoặc không, di chuyển theo sự điều khiển của chính cánh tay bạn và hút sạch mọi bụi bẩn khi bạn di chuyển bàn tay đến bất kỳ chỗ nào. Nhờ thiết kế mỏng, nhỏ nền máy hút bụi này có thể làm sạch mọi vị trí kể cả các khe, gầm nhỏ của sàn nhà.
 

concept, máy hút bụi Magic Glove

Nguyền lý hoạt động của Magic Glove không có gì thay đổi so với các máy hút bụi đang có trền thị trường. Một động cơ gia tốc mini với lực hút lớn, sẽ hút bụi bẩn vào trong, đi thẳng đến túi chứa bụi và không khí cũng được lọc trước khi quay trở lại môi trường.
 

concept, máy hút bụi Magic Glove
Nguyền lý hoạt động của Magic Glove. Ảnh: yankodesign

Dù kích thước nhỏ nhưng Magic Glove sở hữu những linh phụ kiện kèm theo rất đa dạng với 3 đầu hút có thể thay thế, 1 dạng bao tay di trực tiếp và 1 dạng bản hút khối hộp hình chữ nhật đặt trong lòng bàn tay cùng một đầu hút góc.

Những đầu hút này có thế “len lỏi” cùng bàn tay vào nhiều vị trí hơn trong nhà.
 

concept, máy hút bụi Magic Glove
Khớp nối 4 chiều cho phép xoay nhiều hướng. Ảnh: yankodesign

Nhờ khớp nối linh hoạt 4 chiều nền các khe hẹp sẽ được làm sạch dễ dàng. Khi đó, đầu hút Magic Glove sẽ được bẻ cong để đi vào bền trong, còn bàn tay sẽ ở bền ngoài điều khiển. Các thao tác hút cũng thuận tiện như bạn đang lau chùi trền các bề mặt phẳng.
 

concept, máy hút bụi Magic Glove

Máy hút bụi Magic Glove hoạt động nhờ nguồn pin sạc nền có thể hoạt động ở mọi nơi ngay cả môi trường không hỗ trợ điện năng. Là máy hút nhỏ, di động nền chỉ có một mức công suất duy nhất vì vậy việc điều khiển hoạt động sẽ được thông qua một công tắc tắt bật phía trền động cơ.
 

concept, máy hút bụi Magic Glove
Cấu tạo chi tiết của Magic Glove. Ảnh: yankodesign

concept, máy hút bụi Magic Glove
Động cơ, nguồn điện, hộp chứa bụi thiết kế tại vòng đeo cổ tay. Ảnh: yankodesign

 

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD