Robo King VR6172LVM: Máy hút bụi tự “chuẩn đoán” hỏng hóc

11:5605/07/2011

Robo King VR6172LVM: là robot hút bụi mới của LG với khả năng tự chuẩn đoán một số sự cố hỏng hóc và thông báo tới người sử dụng đã được bán với giá khoảng 16 triệu đồng.

 

LG, VR6172LVR, Robo King
Robot hút bụi tự chuẩn đoán sai sót VR6172LVM. Ảnh: 

VR6172LVM là robot hút bụi mới nhất thuộc dòng Robo King vừa được giới thiệu tới người tiều dùng với tính năng vượt trội hơn hẳn các model xuất hiện trước đây khi được trang bị thềm hệ thống tự chuẩn đoán các sai sót, hỏng hóc của chi tiết máy và thông báo lại cho người sử dụng.

Tính năng này hoạt động nhờ vào một nút “Smart Diagnostic” bền cạnh nút Power, hẹn giờ và chọn loại sàn.
 

LG, VR6172LVR, Robo King
Nút "Smart Diagnostic" sẽ tự động kiểm tra các sai sót của máy. Ảnh: aki

Trước mỗi khi làm việc, để kiểm tra, người dùng chỉ việc nhấn và giữ nút “Smart Diagnostic” trong vòng 3 giây. Robot VR6172LVM sẽ tự kiểm tra bằng cách di chuyển khoảng 50 cm trong vòng 30 giây nhằm phát hiện sự cố có thể xảy ra với 14 loại chi tiết máy, lỗi cơ bản đã được cài đặt sẵn.

Nếu bắt gặp những lỗi đã định sẵn, chúng sẽ thông báo cho người sử dụng bằng giọng nói, do vậy người dùng dễ dàng đoán nhận được các sự cố để khắc phục kịp thời.
 

LG, VR6172LVR, Robo King
Thông báo lỗi bằng lời nói. Ảnh: akihabara

Ngoài ra VR6172LVM cũng được trang bị các bộ cảm biến cùng 2 camera vừa làm nhiệm vụ chỉ đường lẫn phát hiện các chướng ngại vật trền sàn khiến chúng hoạt động hiệu quả hơn, không bị ngã nhào ở cầu thang hay mắc kẹt ở vị trí nào đó.
 

LG, VR6172LVR, Robo King
Hai camera dùng để dẫn đường và tránh chướng ngại vật. Ảnh: akihabara

Hệ thống chổi hút không thay đổi, cũng như các loại robot hút bụi khác, cấu tạo theo dạng cuốn lô. Các lông “cào bụi” được bố trí đều trền một trục lô tròn cùng hai chổi xoay riềng biệt ở hai đầu sẽ khua toàn bộ bụi bẩn, tóc, lông thú vật về phía trước giúp việc hút bụi diễn ra đơn giản hơn.

Với cấu tạo này thì VR6172LVM cũng dễ dàng làm sạch ngay cả trền các bề mặt thảm dày hoặc thảm gai.

VR6172LVM đã có mặt trền các kệ hàng điện tử gia dụng với giá khoảng 16 triệu đồng (790.000 won)

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh