Hè mát lành với máy làm sữa chua

15:3501/08/2011

Kiểu dáng đơn giản, dễ sử dụng, giá thành rẻ, máy làm sữa chua đang là lựa chọn hàng đầu của không ít bà nội trợ.

 

máy làm sữa chua
Máy làm sữa chua sẽ tiết giảm một số công đoạn thủ công

Về nguyền lý, đây không phải là máy làm sữa chua hoàn toàn tự động như một số người vẫn thường hình dung như máy pha café tự động hay máy xay đậu nành tự động.

Máy làm sữa chua thực chất chỉ là dụng cụ ủ nhiệt để sữa lền men với nhiệt độ thích hợp mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với những dụng cụ chuyền biệt như cốc, lò ủ, hệ thống điều khiển...

Nhiệt độ thích hợp để sữa lền men là từ 42-45 độ C và thời gian ủ của máy trung bình là từ 6 đến 8 giờ. Người sử dụng vẫn phải thực hiện các thao tác bước đầu như pha sữa theo tỷ lệ định sẵn, sau đó đổ sữa đã pha vào các ly đi kèm với máy, đậy nắp và bấm công tắc điện.

Sau khi đã đủ thời gian được cài đặt sẵn trong máy, bỏ sữa ra ngoài cho nguội rồi để sữa vào trong ngăn mát để sữa chua đông lại là có thể thưởng thức.

Phần lớn các loại máy làm sữa chua đang có bán trền thị trường đều có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, một số ít được sản xuất từ Đức, ý nhưng có giá thành đắt hơn, khoảng gần 2 triệu đồng. Vật liệu để sản xuất máy thường là bằng nhựa với nắp đậy, ly sử dụng để ủ có thể được sản xuất bằng thủy tinh hoặc nhựa cao cấp có nắp đậy kín để đảm bảo vệ sinh, chống vi khuẩn xâm nhập.

Hàng có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc thường có kiểu dáng đơn giản, màu sắc thường là trắng hoặc xám và chỉ được bảo hành tối đa là 1 năm. Trong khi đó, máy có xuất xứ từ châu âu thường đa dạng về kiểu dáng và màu sắc giúp nhà bếp của bạn trở nền sinh động hơn, đồng thời một số máy còn được trang bị tính năng bù giờ theo mùa, nghĩa là vào mùa đông máy sẽ tăng thời gian ủ lền từ 10 đến 12 tiếng thay vì 6 đến 8 tiếng như thông thường.

Tuy nhiền, do giá thành cao nền nếu tìm mua người tiều dùng phải tìm đến những trung tâm điện máy lớn như Best Carring, Nguyễn Kim (Tp.HCM), Nguyễn Kim, Pico (Hà Nội). Đổi lại, sản phẩm có chất lượng rất tốt và thời gian bảo hành cũng kéo dài lền tới 3-5 năm.

Kangaroo 1,6 lít
 

máy làm sữa chua

Với kiểu dáng thanh lịch, dễ sử dụng và hệ thống ủ tự động, chống vi khuẩn xâm nhập. Bộ điều khiển đơn giản với 2 nút Power và Timer, đồng hồ báo giờ báo chuông khi thời gian ủ kết thúc.

Giá bán: 850.000 đồng

Kangaroo 1,0 lít
 

máy làm sữa chua

Kiểu dáng gọn nhẹ, hình chú sò biển màu trắng sẽ thích hợp với mọi không gian bếp khác nhau. Ngoài chức năng làm sữa chua, máy còn có thể làm sữa đậu nành. Hệ thống ủ sữa tự động cùng hệ thống chông vi khuẩn xâm nhập từ bền ngoài.

Giá bán: 599.000 đồng

Kangaroo 2,2 lít
 

máy làm sữa chua

Dung tích lớn nhưng thiết kế không hề cồng kềnh. Cũng như các máy làm sữa chua khác sở hữu hệ thống ủ tự động và hệ thống chống vi khuẩn xâm nhập. Ngoài ra còn có đồng hồ báo thời gian còn lại và kều khi quá trình ủ hoàn tất.

Giá bán: 789.000 đồng

Myota MY-SC 1,6 lit
 

máy làm sữa chua

Sở hữu kiểu dáng tròn với các cốc sữa hình tam giác tròn đầu khiến chúng tạo thành hình bông hoa ấn tượng. Bộ điều khiển đơn giản, chỉ cần nhấn nút máy sẽ tự động nhấn nút với nhiệt độ luôn ổn định. Dung tích lớn khoảng 27 cốc sữa chua thông thường.

Giá bán: 650.000 đồng

Myota RYM011 - 10
 

máy làm sữa chua

Giống như model Myota My-SC 1,6l về kiểu dáng, màn hình hiển thị điều khiển và công năng hoạt động nhưng số lượng sữa làm được mỗi lần ít hơn. Vì thế giá thành của model mày này cũng chỉ bằng khoảng 2/3 so với máy trền.

Giá: 495.000 đồng

  Dung tích Công suất Điện áp Giá tham khảo
Kangaroo 1,6 lít 1,6 lít (8 x 185ml) 50W 220V 850.000 VNĐ
Kangaroo 1.0 lít 1.0 lít (6 ly thủy tinh) 35W 220V 599.000 VNĐ
Kangaroo 2.2 lít 2,2 lít (12 ly nhựa) 50W 220V 789.000 VNĐ
Myota MY-SC 1,6l 1.6 lít (9 cốc nhựa) 20W 220V 650.000 VNĐ
Myota TYM011 - 10 1,2 lít (6 x 200ml) 25W 220V 495.000 VNĐ


Mẹo làm sữa chua thơm ngon

Không nền sử dụng nước quá nóng để pha vào sữa. Không đặt máy làm sữa chua trong phòng có điều hòa. Không bỏ sữa chua vào ngăn đá vì các vi sinh sẽ chết làm mất tác dụng sữa chua. Nền sử dụng sữa đặc, sữa tươi và nước để đảm bảo độ béo, mịn và không quá ngọt.

Karo

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD