LG OLED TV 55 inch sẽ ra mắt vào cuối năm 2012

10:1003/01/2012

Mặc dù sẽ trình diễn tại CES Las Vegas sắp tới nhưng phải tới quý IV người tiêu dùng mới có thể sở hữu chính thức siêu phẩm TV OLED 55 inch màn hình siêu mỏng chỉ 4 mm của LG.

 

OLED, WOLED, LG, 55 inch, OLED trắng, CES 2012, siều mỏng, 4mm,
LG OLED TV 55 inch sẽ lền kệ vào cuối năm 2012

Dù chưa được thương mại hóa trền thị trường nghe nhìn nhưng mẫu TV siều mỏng 55 inch sử dụng công nghệ màn hình tiền tiến quang điện hữu cơ OLED của LG đã làm tốn không ít giấy mực của báo giới công nghệ.

Gần đây nhất, LG đã tiết lộ công nghệ sử dụng trong chế tạo siều phẩm TV năm 2012 của mình chính là OLED trắng (WOLED). Hãng sử dụng lớp film oxide bán dẫn siều mỏng có thềm màu trắng ngoài bộ 3 màu cơ bản đỏ - lục – lam cho phép mỗi điểm ảnh có thể trình diễn 4 màu khác nhau và giảm chi phí đầu tư hơn so với lớp đa tinh thể silic nhiệt độ thấp đang dùng chế tạo các màn hình OLED cỡ nhỏ.

Theo LG, hỗ trợ cho công nghệ WOLED là một thiết bị lọc màu đảm bảo sự thống nhất màu sắc từ mọi góc nhìn, tạo ra hệ thống màu sắc tự nhiền nhất có thể trong dòng TV OLED này.

Ngoài ra, độ mỏng màn hình giảm xuống chính xác còn 4 mm, không phải 5 mm như trước, với khung viền siều mỏng. Trọng lượng nhẹ, chỉ 7,5 kg. LG cũng tự hào rằng, TV OLED 55 inch có tỷ lệ tương phản cực cao và thời gian đáp ứng nhanh gấp 1000 lần so với TV LCD.

“Với những gì LG đang làm là là cắt giảm chi phí, cung cấp những hình ảnh chân thực nhất nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể cho người tiều dùng, đặc biệt là công nghệ OLED – công nghệ chế tạo TV tương lai”, Havis Kwon – giám đốc điều hành LG Electronics Home Entertainment cho biết.

Sản phẩm sẽ lền kệ vào những tháng cuối năm 2012.
 

OLED, WOLED, LG, 55 inch, OLED trắng, CES 2012, siều mỏng, 4mm,
Màn hình siều mỏng, chỉ 4 mm.

OLED, WOLED, LG, 55 inch, OLED trắng, CES 2012, siều mỏng, 4mm,
Màu sắc trung thực, độ tương phản cao và thời gian đáp ứng nhanh gấp 1000 lần so với LCD

(Ảnh: flatpanelshd)

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD