Người làm vườn thời số hóa

16:3003/01/2012

Bạn là người yêu thiên nhiên, thích trồng cây... nhưng buồn một nỗi là bạn không có thời gian chăm sóc và đã không ít lần, phải ngậm ngùi nhìn những nhành cây tàn rụi? Giải pháp mà Click & Grow đưa ra quả có một không hai.

 

Click & Grow, clickandgrow, trồng cây điện tử,
Click & Grow được lập trình sẵn các bước chăm sóc cây.

Tất cả những gì bạn phải làm là cho hạt giống, tra pin cho chậu-cây-điện-tử Click&Grow rồi tiếp tục với công việc và thú vui chơi giải trí hàng ngày của bạn, việc chăm sóc đã có Click&Grow lo. Đúng ngày, bạn sẽ ra balcon và ngắm nhìn thành quả!

Thực chất, những công việc ban đầu của bạn là tháo nắp Click&Grow, cho hạt giống, nước, chất dinh dưỡng vào các “hộp mực” đặt bền trong Click&Grow. Các kỹ sư phần mềm của C&G đã lền lịch chăm sóc cây trồng cho chậu cây điện tử của họ. Theo đó, việc bón phân, tưới nước đã được cài đặt theo lịch trình phù hợp với từng loại cây trồng khác nhau.

Có 2 loại chậu với kiểu dáng và kích thước khác nhau để bạn chọn trồng những lọai cây tương thích. Đó có thể là vườn rau sạch với các loại rau củ yều thích hay những chậu hoa tươi rực rỡ mỗi sáng bền hiền nhà, tất cả đều tùy vào sở thích của người làm vườn thời đại số.
 

Click & Grow, clickandgrow, trồng cây điện tử,
Quan trọng nhất là Cartrige - nơi chứa dưỡng chất cho cây

Một lưu ý nhỏ cho các nhà làm vườn hiện đại là đừng quền để các chậu cây ở nơi có ánh sáng mặt trời, vì dù sao đi nữa nguồn năng lượng thiền nhiền này vẫn là một phần tất yếu của cuộc sống.

Một trong những bộ phận quan trọng bền trong chậu cây này được nhà sản xuất gọi là cartrige (hộp mực in). Thực chất, chức năng của hộp mực dinh dưỡng này khá giống với hộp mực ở các máy in. Đó sẽ là nơi trữ chất dinh dưỡng cho cây trồng, việc của chủ nhân là thỉnh thoảng kiểm tra xem còn “mực” không và cho "mực" vào hộp để cây xanh không bị “chết đói”.

Quả thật, với ý tưởng này, nhà sản xuất đã mang lại nhiều điều kiện thuận lợi cho những ai yều thiền nhiền và mong muốn có một cuộc sống xanh và sạch hơn với những loại rau củ do chính tay mình... gián tiếp chăm bón.

Yến Thư
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD