Loa Coltrane Tenor 2

08:4612/06/2017

(ĐTTD Magazine) Marten - thương hiệu Hi-end Audio đến từ Thụy Điển vừa trình diễn cặp loa Coltrane Tenor 2 tại triển lãm âm thanh lớn nhất thế giới – Munich High End Show diễn ra từ 18-21/5/2017.

Loa Coltrane Tenor 2 là một trong những cặp loa hay nhất cho tới nay của Marten được thiết kế dựa trên những công nghệ tiên tiến nhất nhằm mang sự hoàn hảo trong tái hiện âm nhạc. Một trong những điểm đáng nói nhất của Coltrane Tenor 2 là kỹ thuật phân tần được thiết kế dành riêng cho Coltrane Tenor 2. Bộ phân tần này có độ chính xác tuyệt đối về thời gian cũng như sự đồng pha.

Loa Coltrane Tenor 2 được thiết kế dựa trên những công nghệ tinh túy nhất đã áp dụng trong các hệ thống loa của Marten từ trước tới nay. Thùng loa được đóng cực kỳ vững chắc song vẫn mang một vẻ đẹp khó cưỡng của một cô gái tuổi xuân thì, nhờ lớp vỏ tổ ong Kevlar nằm giữa sợi carbon - giống như thùng loa Coltrane Supreme 2. Một tấm nhôm nguyên chất nằm giữa mặt gỗ cứng và mặt tấm sợi Valchromat bên trong làm cho mặt trước cứng cáp và âm thanh ổn định. Bên trong thùng loa, các bạn sẽ tìm thấy công nghệ Cell mà Marten đã phát triển với Accuton đặc biệt là cho Coltrane Supreme 2. Loa trung có độ chính xác giống như Coltrane 3. Và các loa tweeter kim cương và loa bass dạng sandwich nhôm dùng cho Coltrane Supreme 2.

Có thể nói, công nghệ ứng dụng trong Coltrane Tenor 2 là đỉnh cao. Tuy nhiên, đối với Coltrane Tenor 2, các kỹ sư của Marten đã đẩy mạnh hiệu suất hơn nữa. Để giảm thiểu rung động, họ đã chọn chân loa làm bằng thép không rỉ đứng trên các đế Diamond Black Racing. Marten sử dụng những cọc loa cao cấp nhất trên thị trường: WBT Nextgen với dây dẫn làm bằng bạc nguyên chất. Dây chạy bên trong do Jorma Design với các tùy chọn nâng cấp lên dòng sản phẩm đầu bảng Jorma Statement. Và bên trong thùng loa được lấp đầy bởi số lượng lông cừu nguyên chất vừa phải nhằm tạo ra một trường âm học hoàn hảo. Kết quả là loa tái tạo âm thanh tốt hơn, trung thực hơn – một cặp loa có khả năng mang lại một chuẩn mực âm thanh Hi-end mới.

Loa được phối ghép cùng các thiết bị sau:

• Đầu đĩa than huyền thoại đã được cân chỉnh: Thorens TD124, tay cần12”  Thomas Schick, và ZYX Cartridge.

• Đầu đĩa kết nối preampli phono Whest Titan Pro bằng dây Jorma Design Phono.

• Reel-to-reel player Nagra, IV-S, Thụy Sỹ.

• Ampli đèn Eric from Engström.

• DAC II  của MSB với hai nguồn rời.

• Aurender media player.

 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD