Mẹo xử lý máy giặt không xả nước

20:0006/11/2016

(ĐTTD) Thường có 3 nguyên chính khi máy giặt không xả nước.

Ống xả nước bị tắc nghẽn
Hãy kiểm tra thật kỹ ống thoát nước của máy giặt xem có bị tắc nghẽn hay vặn xoắn ở đâu không. Ống bị tắc nghẽn sẽ khiến máy không thể thoát nước ra. Nếu có hãy làm thẳng ống ra hoặc thay bằng ống khác nếu không thể khắc phục.

Nắp máy đóng không chặt
Rất nhiều trường hợp máy không xả nước là do cửa máy đóng không chặt. Nắp máy giặt thường được kết nối với một công tắc ẩn trong máy để luôn đảm bảo máy được đóng chặt trước khi thực hiện xả vắt quần áo nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng. Jãy kiểm tra kỹ nắp máy xem có bị kẹt hay đóng chặt hay chưa.

Dây đai (curoa) bị đứt, lỏng
Khi dây curoa của máy giặt gặp sự cố, máy sẽ không thể tiếp tục chương trình giặt và đứng yên tại đó. Chính vì thế nên máy cũng sẽ không thoát nước ra ngoài được. Hãy dùng tô vít tháo nắp lưng máy giặt và kiểm tra xem dây curoa có bị hỏng không. Thay dây curoa thường không dễ và phải tìm đúng loại dành cho chiếc máy giặt nên nếu không thực sự rành thì người tiêu dùng  nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để nhờ thay.Lưu ý: trước khi tháo máy, đừng quên rút điện máy giặt ra trước.

Nếu đã làm tất cả những cách trên mà chiéc máy giặt vẫn chưa xả nước được. Hãy nhanh chóng liên hệ những trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Xuân Lâm
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5