Những điều cần lưu ý khi chọn mua quạt đứng

16:0705/04/2017

(ĐTTD) Với những ưu điểm bao gồm tính cơ động, giá cả bình dân và chi phí điện năng thấp, quạt đứng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng để xua tan sự khó chịu trong những khi thời tiết nóng nực.

Tại các siêu thị điện máy hiện nay, có rất nhiều loại quạt đứng với các thương hiệu, mẫu mã và mức giá khác nhau. Sau đây là một số điều lưu ý sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu của mình:

Thiết kế: Đây là yếu tố mà có thể quan sát đầu tiên, nên lựa chọn kiểu dáng quạt phù hợp với vị trí trong căn phòng mà bạn dự định đặt quạt, điều này cũng sẽ mang lại cảm giác hài lòng hơn là một cây quạt có thiết kế không ăn nhập gì với khung cảnh xung quanh.

Điều khiển: Những chiếc quạt có kèm theo remote điều khiển đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay, chúng giúp cho việc điều khiển tiện dụng và nhanh chóng hơn đáng kể.

Kết cấu: Trước khi chọn mua bạn có thể chạm vào, lắc rung tùy ý để xem thử sản phẩm có vững vàng khi đứng trên mặt đất hay không, có bộ phận nào lỏng ra và phát ra tiếng kêu hay không.

Mức độ an toàn: Phần cánh quạt nên làm bằng những chất liệu mềm, có khung sắt bao bọc bên ngoài, một số quạt thế hệ mới được tích hợp thêm tính năng tự động ngừng quay khi các cánh quạt bị chạm vào. Đặc biệt, nếu nhà có trẻ nhỏ chúng ta lại càng phải cẩn thận hơn về vấn đề an toàn này.

Hiệu suất và mức tiêu thụ điện năng: Hãy mở quạt và cảm nhận luồng gió một lúc để xem thử hiệu suất của quạt, nếu yếu quá sẽ không làm chúng ta hài lòng, nhưng nếu quạt mạnh quá cũng sẽ gây ra sự khó chịu đối với người dùng. Ngoài ra, hiệu suất của chiếc quạt sẽ còn liên quan trực tiếp đến mức điện năng mà nó tiêu thụ

Tiếng ồn: Khi quạt quay bạn hãy chú ý đến âm thanh do quạt phát ra, mức độ âm thanh này phải nằm trong khoảng chấp nhận được để không gây khó chịu trong quá trình sử dụng lâu dài. Đặc biệt, nếu dự định đặt quạt trong phòng ngủ, bạn càng cần ưu tiên lựa chọn những sản phẩm phát ra âm thanh êm ái nhất.

Nhiệt độ phát sinh: Chúng ta thường sử dụng quạt trong thời gian dài, do đó bạn nên chọn những sản phẩm có một bộ tản nhiệt thật tốt để góp phần gia tăng tuổi thọ của thiết bị.

Thương hiệu và Chế độ bảo hành: Bạn nên chọn mua quạt của các thương hiệu tốt, đã có uy tín nhiều năm trên thị trường, và mức bảo hành trung bình từ 1 đến 5 năm cho dòng sản phẩm này.

Trúc Phong

Tổng hợp

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD