Samsung lên tiếng chính thức phủ nhận lỗ hổng bảo mật trên hệ điều hành Tizen

08:0312/04/2017

(ĐTTD) Trả lời chính thức về vấn đề lỗ hổng bảo mật trên TV thông minh của hãng, đại diện Samsung Việt Nam đã gửi thông báo cho toàn thể báo giới câu trả lời từ ngành hàng Hiển thị Hình ảnh.

Theo thông báo này, Ngành hàng Hiển thị Hình ảnh của Công ty Điện tử Samsung đã phân tích kỹ lưỡng các lỗ hổng bảo mật được cho là liên quan đến các dòng TV thông minh của hãng, xuất phát từ một mã nguồn mở nhất định của hệ điều hành Tizen.
 
 
“Chúng tôi xác nhận rằng, TV Samsung không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào”. Thông báo từ Samsung Việt Nam khẳng định thêm: “Chúng tôi liên tục giám sát bất kỳ rủi ro bảo mật nào trên nền tảng TV thông minh. Bảo vệ sự riêng tư của khách hàng và sự bảo mật của thiết bị là ưu tiên hàng đầu của Samsung”.
 
Đây là email thông báo chính thức từ nhà sản xuất điện tử hàng đầu thế giới, sau việc TV và đồng hồ thông minh của Samsung bị cho rằng có lỗ hổng bảo mật nguy hiểm.
 
Trước đó, theo tờ Motherboard, các nhà nghiên cứu bảo mật đang chuẩn bị tiết lộ 40 lỗ hổng chưa từng công bố về hệ điều hành Tizen. Samsung sử dụng nền tảng này trên loạt sản phẩm TV, smartwatch và điện thoại của mình. Lỗ hổng cho phép tin tặc tấn công vào các thiết bị điều khiển từ xa.
 
 
Nhà nghiên cứu Israel có tên Amihai Neiderman được cho là người đã phát hiện ra một số lỗi này. Nhà nghiên cứu người Israel dự kiến trình bày chi tiết phát hiện của mình tại Hội nghị Phân tích An ninh của Kaspersky Lab. “Phía Samsung đã cam kết hợp tác với Neiderman để giúp giải quyết bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào”, Neiderman cho biết.
 
Được biết, mã nguồn mở Tizen đã xuất hiện trên 50 triệu thiết bị của hãng tính đến cuối năm 2016, cụ thể là trên các sản phẩm đồng hồ thông minh Gear S3, Smart TV...
 
ĐTTD




Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet